Giới thiệu bộ sách Kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Thứ năm, 10/06/2021 13:46

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2021), Nhà Xuất bản TT&TT xin trân trọng giới thiệu tới đông đảo độc giả 02 cuốn sách về sự kiện trọng đại này.

Nguyễn Ái Quốc - Hành trình cứu nước (sách ảnh; xuất bản bằng 4 thứ tiếng: Việt, Anh, Nga, Trung Quốc; dày 252 trang, khổ 24x21cm), nhóm tác giả thuộc Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, do tác giả Đỗ Hoàng Linh làm chủ biên.

Bia-NAQ-HCM-hanh-trinh-cuu-nuoc.jpg

Cuốn sách ảnh Nguyễn Ái - Quốc Hồ Chí Minh: Hành trình cứu nước được biên soạn, xuất bản bằng 4 thứ tiếng Việt, Anh, Nga, Trung Quốc. Ngoài phần Tiểu sử và phần Biên niên sự kiện, các tác giả đã lựa chọn, biên soạn và giới thiệu tới bạn đọc hàng trăm bức ảnh tư liệu, tài liệu, bút tích quý giá có liên quan đến quá trình hoạt động của Người từ năm 1911 - 1945 với mong muốn tái hiện lại quá trình hoạt động của Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, góp phần tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn những công lao và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Tuyển thơ Vào cõi Bác xưa (dày 396 trang, khổ 16x24cm), nhóm biên soạn gồm nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng và Trần Hậu tuyển chọn, giới thiệu. Tuyển thơ tập hợp 141 tác phẩm của 115 nhà thơ đương đại Việt Nam và nước ngoài viết về Bác Hồ trong suốt hơn 75 năm qua, kể từ Cách mạng mùa thu tháng Tám năm 1945 cho đến nay. Ngoài ra, phần cuối của cuốn sách, nhóm biên soạn còn giới thiệu tóm tắt tiểu sử của các tác giả để bạn đọc tiện tham khảo.

Vao-coi-bac-xua.jpg

Những bài thơ viết về Bác được giới thiệu trong tuyển thơ “Vào cõi Bác xưa” dù là của các nhà thơ chuyên nghiệp hay nghiệp dư đều thể hiện “muôn vàn tình thân yêu” dành cho vị Cha già kính yêu của dân tộc; ca ngợi công đức cao vọng của Người đối với non sông, đất nước với một tình cảm chân thành nhất. Cuốn sách được xuất bản kịp thời, ra mắt độc giả đúng dịp kỷ niệm cũng là nhờ rất nhiều vào sự hỗ trợ và ủng hộ nhiệt tình của Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga.

Đề tài về Bác Hồ có thể nói là nguồn mạch vô tận của bất cứ người làm sách nào. Với kinh nghiệm nhiều năm xuất bản sách về các lãnh tụ, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà Xuất bản TT&TT chắc chắn sẽ còn đem đến cho độc giả nhiều tác phẩm có giá trị hơn nữa, đặc sắc hơn nữa, làm phong phú thêm cho mảng sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Viết về Bác, nghĩ về Bác chúng ta đều tìm thấy ở Người một chỗ dựa tinh thần trước những nỗi khổ đau hay giông bão cuộc đời; giúp chúng ta tự tin hơn ở bản thân mình để vượt qua mọi thử thách, tìm thấy không gian mát lành của sự sống, như nhà thơ Việt Phương cảm nhận: “Đến bên Người ta thở dễ dàng hơn”.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Triển lãm sách trực tuyến chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước trên sàn book365.vn, Nhà Xuất bản TT&TT còn giới thiệu tới đông đảo bạn đọc những đầu sách tiêu biểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh mà NXB đã thực hiện:

1.    Hồ Chí Minh biểu tượng của thời đại

2.    Tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết quốc tế trong cách mạng giải phóng dân tộc

3.    Tấm gương Bác - ngọc quý của mọi nhà

4.    Hồ Chí Minh một cốt cách văn hóa Việt Nam

5.    Nửa thế kỷ văn thơ Hồ Chí Minh

6.    Học tấm gương làm việc và học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh

7.    Người Nga viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh

8.    Chủ tịch Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp qua tư liệu Việt Nam và quốc tế (4 thứ tiếng: Việt, Anh, Nga, Pháp)

9.    Hồ Chí Minh và 5 bảo vật quốc gia

10. Chủ tịch Hồ Chí Minh với đại hội Đảng ta

Bích Khuê
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top