Giao lưu, gặp mặt các điển hình tiên tiến nhân kỷ niệm 70 năm CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy

Thứ hai, 14/05/2018 11:19

Sáng ngày 14/5/2018, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức giao lưu, gặp mặt các điển hình tiên tiến nhân kỷ niệm 70 năm “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc. Tới dự và chủ trì buổi giao lưu có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Công an; Thuận Hữu, Ủy viên TW Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

20180514-l2.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo tham dự buổi giao lưu

Tham dự buổi giao lưu có Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo; đại diện lãnh đạo một số Ban, Bộ, ngành TW; lãnh đạo Báo Nhân dân, lãnh đạo Tổng cục Chính trị Công an nhân dân và 35 đại biểu, gồm: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.
 
Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Thuận Hữu, Ủy viên TW Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: 70 năm trước, lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã có vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn Sáu điều quan trọng, là phương châm, là bản lĩnh, là kỷ luật công vụ và cao hơn đó còn là văn hóa ứng xử của người Công an cách mạng. Cũng 70 năm trước, trong khói lửa của Kháng chiến chống Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc, trở thành lời hiệu triệu toàn đảng, toàn quân, toàn dân ta thêm sức mạnh kháng chiến kiến quốc cho đến ngày thắng lợi. Đến nay những căn dặn của Bác với lực lượng công an vẫn còn nguyên vẹn giá trị đi trước thời đại, nóng hổi tính thời sự, không chỉ cho ngành Công an mà còn cho nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác soi chung.
 
Tại buổi giao lưu, thay mặt Đảng ủy Công an TW và lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Công an khẳng định: Cách đây 70 năm, Bác Hồ đã gửi thư cho đồng chí Giám đốc Công an khu XII chỉ dạy 6 nội dung về “Tư cách người Công an cách mệnh”. Những lời dạy của Người về “Tư cách người Công an cách mệnh” đã trở thành di sản tinh thần quý báu, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của lực lượng Công an nhân dân; là chuẩn mực đạo đức, lối sống, mục tiêu phấn đấu, rèn luyện, phương châm hành động, biện pháp công tác của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân; là động lực, cội nguồn sức mạnh để lực lượng Công an nhân dân vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Đồng thời, thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong chặng đường 70 năm qua, lực lượng Công an luôn quan tâm và thường xuyên đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, điển hình là phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” gắn với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và gần đây là Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Các phong trào thi đua trong lực lượng Công an luôn được kế thừa, phát triển sâu rộng và thật sự trở thành động lực thúc đẩy, động viên cán bộ, chiến sĩ phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc, Đảng và nhân dân giao phó.
 
Tuy nhiên, đứng trước yêu cầu mới, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, chỉ rõ các thế lực thù địch, phản động triệt để lợi dụng, khai thác những khó khăn, thiếu sót của Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế, gia tăng các hoạt động chống phá, gây bất ổn về an ninh chính trị; thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ ta; tình hình tội phạm diễn biến phức tạp, gây khó khăn cho công tác phòng ngừa và đấu tranh ngăn chặn. Nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự đang đặt ra rất nặng nề, đòi hỏi lực lượng CAND phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Tiếp tục đưa phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” lên một tầm cao mới, sâu sắc, toàn diện hơn; gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lồng ghép chặt chẽ với các phong trào thi đua khác trong lực lượng CAND, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực công tác của toàn lực lượng. Trong đó, trước hết là nâng cao bản lĩnh chính trị và năng lực công tác cho cán bộ, chiến sĩ, tăng cường kỷ cương, kỷ luật; phát huy, nhân rộng các điển hình tiên tiến, các tập thể và cá nhân Anh hùng của lực lượng Công an nhân dân.
 
Cũng theo Thượng tướng, để hoàn thành nhiệm vụ nặng nề nhưng hết sức vẻ vang nói trên, có đóng góp to lớn của Báo chí cách mạng Việt Nam nói chung. Đồng thời đề nghị Báo Nhân dân tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các phóng viên, biên tập viên luôn bám sát thực tiễn hoạt động của lực lượng Công an để có những tác phẩm báo chí chất lượng cao, hấp dẫn về đề tài an ninh, trật tự trên Báo Nhân dân; tuyên truyền, biểu dương nhiều hơn nữa những chiến công, thành tích, những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt của lực lượng CAND, góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân phấn đấu, học tập, rèn luyện theo Sáu điều Bác Hồ dạy và xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng CAND trong giai đoạn phát triển mới.
 
Tại buổi giao lưu, gặp mặt các điển hình tiên tiến nhân kỷ niệm 70 năm “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, nhiều cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu của ngành công an đã trao đổi những cách làm sáng tạo, những hành động mưu trí, dũng cảm và bày tỏ những suy nghĩ, niềm say mê công việc, vượt lên mọi khó khăn, thử thách, những cám dỗ đời thường, chấp nhận cả hy sinh, mất mát của người chiến sĩ Công an trên mặt trận bảo vệ an ninh Tổ quốc.
 
 
Xuân Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top