Giao Hàng Tiết Kiệm hãy nhận lấy một sứ mệnh quốc gia và làm nó đến cùng để góp phần đưa kinh tế số Việt Nam phát triển

Thứ năm, 20/04/2023 21:27

Chiều ngày 20/4, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Đoàn công tác của Bộ TT&TT đã thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm, với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp này tiếp tục phát triển.

20230421-ta10.jpg

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm

Doanh nghiệp công nghệ trẻ mang lại nhiều giá trị phát triển kinh tế số quốc gia

Chia sẻ thông tin về doanh nghiệp, ông Phạm Hồng Quân, Tổng giám đốc Công ty Giao Hàng Tiết Kiệm cho biết: Giao Hàng Tiết Kiệm định vị là công ty công nghệ, phục vụ dịch vụ hậu cần thương mại điện tử, lấy nhà bán lẻ trực tuyến là khách hàng trung tâm. Giao Hàng Tiết Kiệm chủ trương tự chủ nghiên cứu và phát triển công nghệ thuần Việt, ứng dụng công nghệ phục vụ lĩnh vực dịch vụ hậu cần thương mại điện tử.

Trong hành trình 10 năm phát triển, Giao Hàng Tiết Kiệm xác định giá trị cốt lõi của mình là nhanh, linh hoạt và thân thiện. Theo đó, công ty xây dựng chiến lược phát triển dài hạn hướng đến việc hình thành, phát triển toàn diện hệ sinh thái khép kín, đồng bộ theo thời gian thực thông tin - hàng hóa - dòng tiền giữa nhà bán online - vận hành - khách hàng.

IMG-9466.JPG

Ông Phạm Hồng Quân, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm giới thiệu tổng quan về công ty

Theo ông Phạm Hồng Quân, trong giai đoạn 2019 - 2022, vượt qua những khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh và khủng hoảng kinh tế, Giao Hàng Tiết Kiệm đã đảm bảo tăng trưởng ổn định, với sản lượng 293 triệu bưu gửi năm 2022, mức doanh thu đạt 8.600 tỷ đồng năm 2022, chiếm 16% doanh thu dịch vụ bưu chính cả nước.

Hiện tại, cùng với 30.000 nhân viên giao hàng, công ty còn có hơn 1.000 nhân sự khối cơ quan, trong đó có 500 nhân sự làm công nghệ, chiếm 50%. Hàng năm, đơn vị đều dành kinh phí đầu tư cho công nghệ. Đơn cử,  năm 2022 là 385 tỷ đồng, tương ứng với hơn 60% lợi nhuận.

Quote-Instagram-Post--1520-×-1080-px-.png

 Bộ trưởng đã trao tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm

Ông Phạm Hồng Quân khẳng định Giao Hàng Tiết Kiệm là doanh nghiệp Việt Nam, do người Việt Nam làm chủ. Giao Hàng Tiết Kiệm kỳ vọng ai cũng có thể bán hàng online ngay trên chiếc điện thoại di động của mình, không phân biệt trình độ, lứa tuổi hay vùng miền, để nuôi ước mơ tự doanh, tự lập đổi đời, từ đó thúc đẩy nền kinh tế số Việt Nam phát triển mở rộng ở cả khu vực nông thôn rộng lớn.

Giao Hàng Tiết Kiệm hãy nhận lấy một sứ mệnh quốc gia, đưa Việt Nam phát triển hùng cường

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, một lĩnh vực rất không công nghệ thì công nghệ sẽ mang lại hiệu quả nhất. Lĩnh vực bưu chính chuyển phát là như vậy. Giao Hàng Tiết Kiệm là một trong số ít doanh nghiệp tiên phong, đã biến mình thành doanh nghiệp công nghệ số và làm được việc này một cách xuất sắc. Do đó, Giao Hàng Tiết Kiệm cần đầu tư mạnh mẽ hơn cho công nghệ, coi đây là thế mạnh chính, có tính chiến lược của mình.

20230421-ta4.jpg

Bộ trưởng thăm trụ sở Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm

Bộ trưởng đánh giá cao chủ trương tự chủ nghiên cứu và phát triển công nghệ thuần Việt, ứng dụng công nghệ phục vụ lĩnh vực dịch vụ, hậu cần thương mại điện tử của Giao Hàng Tiết Kiệm, khẳng định đây là chủ trương đúng, muốn cạnh tranh lâu dài thì doanh nghiệp cần phải có công nghệ cốt lõi của mình, do mình phát triển.

Bộ trưởng đề nghị Giao Hàng Tiết Kiệm cố gắng giữ các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp mình, đồng thời khẳng định thượng tôn pháp luật chính là cách tốt nhất để doanh nghiệp phát triển bền vững.

Bộ trưởng nhấn mạnh, một doanh nghiệp lớn là một doanh nghiệp có sứ mệnh quốc gia. Doanh nghiệp lớn thì phải có tinh thần quốc gia. Vì vậy, Giao Hàng Tiết Kiệm hãy nhận lấy một sứ mệnh quốc gia, giúp cho người dân thoát nghèo, giúp cho đất nước hùng cường. “Giao Hàng Tiết Kiệm đặt ra mục tiêu bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu cũng có thể bán hàng online ngay trên chiếc điện thoại di động của mình, để nuôi ước mơ tự doanh, tự lập đổi đời, kể cả người ở nông thôn. Đây là một sứ mệnh lớn mang tầm quốc gia”.

Bộ trưởng cũng cho rằng, doanh nghiệp Việt có một lợi thế to lớn chính là ngữ cảnh Việt Nam. Ngữ cảnh là văn hóa, là thói quen, là cách con người tạo ra và tiêu xài sản phẩm và dịch vụ, là trình độ phát triển, là mức thu nhập, là những nhu cầu và các vấn đề rất riêng của khách hàng. Ngữ cảnh Việt Nam là sự khác biệt, từ đó hình thành sự sáng tạo Việt Nam. Giao Hàng Tiết Kiệm hiểu sâu sắc điều này thì sẽ tạo ra các nền tảng số có năng lực cạnh tranh vô cùng độc đáo và thống trị thị trường.

Theo Bộ trưởng, tạo ra việc làm cho người lao động là một trong những đóng góp quan trọng bậc nhất của doanh nghiệp. Bộ trưởng chỉ rõ: "Việc tạo ra công ăn việc làm cho trên 30.000 lao động là rất đáng trân trọng. Bộ TT&TT trân trọng cảm ơn Công ty Giao Hàng Tiết Kiệm vì sự đóng góp này".

z4283173233839-c076d7670c21737cd429f172ea0b9976.jpg

Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng nhân sự chủ chốt của Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Giao Hàng Tiết Kiệm. Đồng thời nhấn mạnh, 10 năm đầu là 10 năm vất vả nhưng thành công của Giao Hàng Tiết Kiệm. Bước vào thập kỉ thứ 2, hãy chủ động tái tạo lại mình, bắt đầu một khởi tạo mới để tạo ra khó khăn mới, từ đó dẫn tới thành công. Chúc 10 năm tới Công ty Giao Hàng Tiết Kiệm tiếp tục tăng trưởng 5-10 lần và ngày càng lớn mạnh, thành công hơn nữa.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã dành thời gian lắng nghe chia sẻ từ đội ngũ nhân sự chủ chốt của công ty và giải đáp nhiều băn khoăn, thắc mắc cũng như về định hướng phát triển doanh nghiệp trong chặng đường mới, về các nguồn lực để triển khai sàn, về đảm bảo an toàn, an ninh hệ thống có nhiều dữ liệu và nhiều người dùng, về xây dựng đội ngũ chuyên gia tư vấn cho doanh nghiệp.

* Xem toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi làm việc tại đây.

Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm là Công ty Công nghệ, hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ bưu chính và chuyển phát; là đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp dành cho thương mại điện tử.

Giao Hàng Tiết Kiệm chuyên cung cấp dịch vụ giao hàng và thu tiền tận nơi cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh trực tuyến. Sau 10 năm khởi nghiệp, đến nay công ty đã vượt mốc 1 tỷ đơn hàng, phục vụ 1 triệu nhà bán lẻ và 70 triệu người tiêu dùng trên toàn quốc./.

 

Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top