Giao ban Khối doanh nghiệp Viễn thông quí 3/2010

Thứ hai, 04/10/2010 14:56

Chiều 01/10/2010, tại Thừa Thiên Huế, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị Giao ban Khối doanh nghiệp Viễn thông quí 3/2010. Đồng chí Hồ Xuân Phán – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp Viễn thông trên địa bàn như VNPT, EVN, FPT,Viettel…Phòng Văn hóa Thông tin, Phòng Công thương các huyện, thị xã và thành phố Huế.

img

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hùng – Phó Giám đốc Sở TT&TT thay mặt lãnh đạo Sở trình bày báo cáo đánh giá hoạt động của các doanh nghiệp Viễn thông trên địa bàn tỉnh trong 9 tháng đầu năm, đặc biệt là trong quí 3/2010. Trong quí 3, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành xử lý tháo dỡ dây cáp viễn thông và truyền hình còn treo trên một số tuyến đường của thành phố Huế. Tuy nhiên, tình hình triển khai ngầm hóa tuyến cáp viễn thông vẫn còn nhiều vấn đề cần rút kinh nghiệm. Một số doanh nghiệp vẫn chưa hoàn tất việc thu hồi cáp treo đã bị cắt; Một số doanh nghiệp đối phó bằng cách thuê bao quang 2 sợi để thay thế cho cáp trục chính, nên trên 22 tuyến đường có rất nhiều sợi cáp thuê bao kéo không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, làm mất mỹ quan đô thị và không an toàn cho người dân cũng như phương tiện giao thông. Đến thời điểm này, vẫn chưa có doanh nghiệp nào có động thái thực hiện nghiêm túc việc ngầm hóa các tuyến đường còn lại trên địa bàn thành phố Huế trước ngày 31/12/2010.

Đại diện VNPT, Viettel cũng đã nêu ra một số khó khăn trong việc triển khai ngầm hóa, như một số tuyến đường đã có hệ thống cống bể nhưng chưa có hệ thống băng ngang đường; Vấn đề ngầm hóa tại địa bàn các huyện bước đầu chỉ triển khai tại các trung tâm huyện, thị trấn, thị xã, còn lại thì cho phép treo nhưng bó gọn; Việc quy hoạch trạm BTS khá phức tạp, đề nghị nên có một Hội thảo riêng về vấn đề này; Riêng Viettel đề nghị gia hạn thêm thời gian sau 31/12/2010 để kịp hoàn tất việc xây dựng hệ thống cống bể…

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Hồ Xuân Phán khẳng định kế hoạch ngầm hóa phải thực hiện đúng kế hoạch của UBND tỉnh, không thể kéo dài thêm thời hạn và phải xong trước 31/12/2010. Đồng chí cũng đề nghị Phòng Văn hóa Thông tin, Phòng Công thương các huyện, thị xã và thành phố Huế tạo điều kiện về thủ tục cho các doanh nghiệp viễn thông. Đồng thời, cần phối hợp quản lý việc xây dựng hạ tầng viễn thông, kiên quyết đình chỉ nếu việc xây dựng chưa có giấy phép.
 

Về Công tác phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn năm 2010, đồng chí Hồ Xuân Phán cũng đã nhắc nhở các doanh nghiệp viễn thông cần nghiêm túc tham gia tránh tình trạng đưa trang thiết bị đến nhưng không cử nhân viên kỹ thuật trực hệ thống cùng Ban chỉ huy PCBL&TKCN của tỉnh.

Về quy hoạch các trạm BTS, Sở cũng mong muốn các doanh nghiệp viễn thông đề xuất các phương án để Sở tham khảo trong công tác xây dựng quy hoạch...

Hoàng Thị Hồng Gấm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top