Giao ban báo chí, xuất bản ngành TT&TT tháng 10/2016

Thứ ba, 22/11/2016 18:35

Chiều 22/11/2016, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đã chủ trì Hội nghị giao ban báo chí, xuất bản ngành TT&TT tháng 10/2016. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan báo chí, xuất bản trong ngành TT&TT.

2016-11-22-ta5.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất cao với báo cáo đánh giá, nhận xét tình hình báo chí, xuất bản do Trung tâm Thông tin trình bày. Báo cáo cho thấy thời gian qua, các cơ quan báo chí, xuất bản ngành TT&TT tiếp tục phát triển và hoạt động ổn định; thực hiện nghiêm túc các định hướng thông tin của cơ quan chỉ đạo và quản lý báo chí; thông tin kịp thời, toàn diện các hoạt động đối nội đối ngoại quan trọng của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự kiện kinh tế, chính trị-xã hội quan trọng của đất nước và của ngành TT&TT.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo yêu cầu Trung tâm Thông tin cần chủ động đề xuất với Lãnh đạo Bộ và các đơn vị liên quan đối với các thông tin báo chí phản ánh về Ngành; các Cục, Vụ chuyên môn cần nắm bắt thông tin nhanh chóng, kịp thời, chủ động đưa ra phương án phối hợp với báo chí để thông tin đúng và kịp thời về các lĩnh vực chuyên môn.
 
Thứ trưởng chỉ đạo các cơ quan báo chí Ngành cần bám sát và chủ động tuyên truyền về Ngành, đưa những thông tin tích cực, những kinh nghiệm hay để tạo sự đồng thuận xã hội trong việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội 2016. Đồng hành với Bộ, biết khai thác thông tin để định hướng dư luận và giải thích rõ hơn cho dư luận biết về các chủ trương, chính sách, lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền giai đoạn 2 của Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất đến năm 2020; tăng cường các tin, bài về nội dung đợt vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo qua Cổng TTĐT nhân đạo quốc gia 1400, đặt banner đợt vận động tại vị trí nổi bật trên trang chủ các báo điện tử, đăng phát trailer tuyên truyền, quảng bá cho đợt vận động; tập trung tuyên truyền về đổi mã vùng điện thoại cố định.../.
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top