Giao ban báo chí, xuất bản ngành TT&TT quý II/2016

Thứ sáu, 12/08/2016 08:13

Chiều ngày 11/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đã chủ trì Hội nghị giao ban báo chí, xuất bản ngành TT&TT. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản ngành TT&TT và các cơ quan quản lý báo chí, xuất bản.

2016811-m1.JPG
 Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các cơ quan báo chí, xuất bản trong ngành TT&TT trong thời gian vừa qua; đồng thời, Thứ trưởng cũng đánh giá cao các ý kiến của đại diện các đơn vị nêu ra tại hội nghị.
 
Thứ trưởng đề nghị, thời gian tới báo chí Ngành cần tập trung tuyên tuyền những nhiệm vụ cơ bản trên 5 lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ TT&TT; kịp thời phát hiện những điển hình, nhân tố tích cực để động viên toàn Ngành hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch 2016 của Bộ; Tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Tuyên truyền 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW  của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tiếp tục thông tin về các hoạt động tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Tăng cường thông tin về tình hình kinh tế - xã hội với những giải pháp, chỉ đạo điều hành của Chính phủ tạo môi trường đầu tư thuận lợi và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp phát triển; thông điệp của Thủ tướng về một Chính phủ kiến tạo, hành động, liêm chính; Tuyên truyền những cố gắng của các cấp, các ngành khắc phục hậu quả về ô nhiễm môi trường ở Miền Trung.
 
Liên quan đến vấn đề quy hoạch báo chí, Thứ trưởng yêu cầu các cơ quan báo chí trong Ngành cần gương mẫu thực hiện và đẩy nhanh tiến trình quy hoạch báo chí trong Ngành.
 
Đặc biệt, các cơ quan báo chí đặc biệt lưu tâm đến vấn đề an toàn thông tin mạng hơn nữa, nhất là tại thời điểm đất nước sắp diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như hiện nay.
 
Trước đó, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản và cơ quan quản lý đã phát biểu đồng tình cao với đánh giá hoạt động của các cơ quan báo chí, xuất bản ngành TT&TT trong quý II do Trung tâm Thông tin trình bày. Theo đó, các cơ quan báo chí, xuất bản ngành TT&TT đã có nhiều đổi mới, tiếp tục phát triển và hoạt động ổn định; thực hiện nghiêm túc các định hướng thông tin của cơ quan chỉ đạo và quản lý báo chí; thông tin kịp thời, toàn diện các hoạt động đối nội, đối ngoại quan trọng của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự kiện kinh tế, chính trị - xã hội quan trọng của đất nước và của ngành TT&TT.

 

Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top