Giao ban báo chí Xuân Ất Mùi

Thứ ba, 24/02/2015 16:05

Chiều nay 24/2/2015 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp tổ chức Giao ban báo chí Xuân Ất Mùi.

img

Toàn cảnh Giao ban báo chí Xuân Ất Mùi. Ảnh: Ngô Lộc

Đến dự và chỉ đạo Giao ban có các đồng chí: Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Cùng dự Giao ban có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn; các nhà báo lão thành, lãnh đạo các cơ quan báo chí...
 
Phát biểu chỉ đạo Giao ban, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Đinh Thế Huynh đánh giá cao và biểu dương kết quả công tác trong năm qua của các cơ quan báo chí.
 
Đồng chí Đinh Thế Huynh cho biết, năm 2014, tình hình quốc tế và khu vực có diễn biến phức tạp. Trong nước, kinh tế trên đà phục hồi, nhưng hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân, nhất là vùng sâu, vùng xa, và lao động các khu công nghiệp còn nhiều khó khăn. Trong các tháng 5, 6 và nửa đầu tháng 7 Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 trái phép vào vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của nước ta tại khu vực quần đảo Hoàng Sa gây nên những tác động chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại.  Trong hoàn cảnh đó, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết sáng tạo, nỗ lực vượt bậc, đạt được những thành quả rất quan trọng, có ý nghĩ sâu sắc về chính trị - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, đồng thời giữ vững được môi trường hòa bình, ổn định.
 
“Trong thành công chung đó, những người làm báo cách mạng nước ta đã có những đóng góp tích cực, đáng ghi nhận”, đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh. “Công tác thông tin tuyên truyền của báo chí đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường, tạo sự thống nhất cao trong tư tưởng và hành động trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân – nhân tố có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với quá trình triển khai, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đất nước”.
 
Cũng theo đồng chí Đinh Thế Huynh, những ngày Tết Ất Mùi vừa qua, cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, nhất là các đài phát thanh, truyền hình và báo điện tử đã bám công việc, tổ chức tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phản ánh kịp thời, sinh động không khí vui Tết đón xuân của nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc; thể hiện được không khí đón Tết, các giá trị Tết cổ truyền của dân tộc gắn với các nội dung, chủ đề về mùa xuân đất nước, về Đảng quang vinh tròn 85 năm tuổi; về Bác Hồ vĩ đại; biểu dương tinh thần lao động tích cực đầu năm của cán bộ, công nhân, lao động trên các công trường trọng điểm; phản ánh tinh thần sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ đất nước của quân và dân ta nơi biên cương; biểu dương, cổ vũ những việc làm tốt vì cộng đồng và xã hội; phản ánh tình cảm hướng về quê hương, Tổ quốc của những người con đất Việt xa quê...
 
Trong năm 2015, để vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ, đồng chí Đinh Thế Huynh yêu cầu những người làm công tác báo chí cần nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của báo chí cách mạng; không ngừng trau dồi, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn. Cần tập trung tuyên truyền tốt việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2015; khẩn trương xây dựng kế hoạch, triển khai tích cực, sáng tạo việc tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thức XII của Đảng, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm nhất của toàn Đảng và hệ thống chính trị trong năm 2015 và đầu năm 2016, cùng các nhiệm vụ quan trọng khác.
 
 
 
D.M
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top