Giao ban báo chí Ngành Thông tin và Truyền thông tháng 9/2011

Thứ tư, 28/09/2011 16:34

Chiều 28/9/2011, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã chủ trì giao ban báo chí ngành TT&TT tháng 9. Tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí và các đơn vị liên quan.

img

Theo đánh giá, nhận xét của các cơ quan quản lý báo chí, trong tháng 9/2011, các cơ quan báo chí Ngành đã thực hiện đúng những định hướng tuyên truyền theo chỉ đạo của Ban Tuyên giáo TW, của Bộ TT&TT phản ánh mọi mặt tình hình trong nước và quốc tế, kịp thời phản ánh các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; thông tin trang trọng đám tang đồng chí Võ Chí Công; tiếp tục tuyên truyền việc học tập Nghị quyết Đại hội Đảng XI và Nghị quyết 11/CP của Chính phủ; kỷ niệm 66 năm kháng chiến Nam Bộ và Quốc khánh 2/9; tuyên truyền góp đá xây Trường Sa; các vấn đề thời sự lớn, nóng hổi.

Các cơ quan báo chí Ngành tiếp tục bám sát các hoạt động thời sự của Bộ và toàn ngành TT&TT, kịp thời thông tin các vấn đề, sự kiện nổi bật trong Ngành trên tất cả các lĩnh vực Bưu chính; Viễn thông; CNTT; Báo chí; Xuất Bản như: Nghị định 83/2011/ NĐ – CP quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực viễn thông; việc hạ ngầm cáp viễn thông; quy chế quản lý Game Online; về việc Bưu chính Việt Nam không lỗ 1000 tỷ đồng như các cơ quan báo chí đưa tin; quản lý truyền hình trả tiền và hoạt động xuất bản trên internet... Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực trên, vẫn còn một số tồn tại như việc tuyên truyền các vấn đề lớn của đất nước còn hạn chế; trích dẫn nguồn tin chưa chính xác; miêu tả tội ác quá tỉ mỉ, trái với thuần phong mỹ tục; một số vi phạm về nội dung vẫn chưa được khắc phục mặc dù đã bị nhắc nhở nhiều lần, đặc biệt là đối với VTC.

Kết luận giao ban, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng biểu dương các cơ quan báo chí đã thực hiện tốt định hướng tuyên truyền của cơ quan quản lý báo chí. Đặc biệt, báo Bưu điện Việt Nam, VnMedia đã có loạt bài viết đính chính vụ lỗ của Bưu chính Việt Nam. Việc đưa thông tin kịp thời của các báo đã góp phần định hướng dư luận về một trong những hoạt động quan trọng của Ngành. Thứ trưởng cũng phê bình, khiển trách đối với các sai phạm của VTC. Thứ trưởng đề nghị, cơ quan quản lý báo chí phải có văn bản báo cáo với Lãnh đạo Bộ để có biện pháp xử lý đối với trường hợp của VTC. Thứ trưởng yêu cầu các cơ quan báo chí không nên miêu tả quá tỉ mỉ về tội ác. Đối với công tác quảng cáo, báo chí trong Ngành cần thông tin tuyên tuyền một cách đúng mực, tế nhị để xã hội có sự đồng thuận.

Thứ trưởng chỉ đạo, trong thời gian tới, báo chí trong Ngành giành thời lượng kịp thời tuyên truyền kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23-10-1961/ 23-10-2011); viết bài về việc sát nhập doanh nghiệp viễn thông trong bối cảnh thị trường viễn thông Việt Nam hiện nay; thông tin về các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; tiếp tục tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết 11/CP của Chính phủ; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ; đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng tránh dịch bệnh; phòng chống thiên tai bão lụt, biến đổi khí hậu.

Doãn Mạnh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top