Giao ban báo chí ngành Thông tin và Truyền thông tháng 6

Thứ năm, 28/06/2012 16:50

Chiều 28/6/2012, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã chủ trì giao ban báo chí Ngành tháng 6. Tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí.

img

Trong tháng 6 năm 2012, các cơ quan báo chí Ngành đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích của mình, bám sát những định hướng tuyên truyền của Lãnh đạo Bộ tại giao ban báo chí tuần, giao ban báo chí hàng tháng, kịp thời thông tin các vấn đề, sự kiện thời sự nổi bật của đất nước như: hoạt động đối nội, đối ngoại của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các biện pháp điều hành kinh tế - xã hội của Chính phủ; diễn biến kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII; các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và hỗ trợ thị trường theo Nghị quyết 13; việc quán triệt và thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XI); các hoạt động Năm hữu nghị Việt – Lào; quan hệ hữu nghị Việt Nam – Campuchia… Đối với các vấn đề của Ngành, báo chí Ngành đã kịp thời thông tin Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đối thoại trực tuyến với nhân tại Cổng thông tin Chính phủ điện tử; thông tin toàn diện các lĩnh vực quản lý nhà nước của bộ về bưu chính, viễn thông, CNTT, báo chí và xuất bản. Đặc biệt, các báo đã có nhiều bài phân tích sâu về công tác triển khai thực hiện Thông tư 04/2012/TT-BTTTT về quản lý thuê bao trả trước; về Dự thảo Luật Xuất bản sửa đổi; Nghị định 97 mới về quản lý internet.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tốt nêu trên, báo chí Ngành cũng có một số tồn tại. Đó là việc giật tít xa rời nội dung thông tin; đưa tin bài trái với thuần phong mỹ tục; tin bài chưa được kiểm chứng thông tin chính xác.

Phát biểu tại giao ban, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng biểu dương những thành tích đã đạt được của báo chí Ngành trong tháng qua. Mặc dù, trong tháng có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước nhưng báo chí Ngành đã tuyên truyền tốt, không có những sai phạm lớn. Thứ trưởng chỉ đạo phóng viên các cơ quan báo chí Ngành cần thận trọng khi đưa tin liên quan tới vấn đề tôn giáo, chính trị khi những thông tin đó chưa được kiểm chứng. Chấm dứt hiện tượng phóng viên ngồi một chỗ, không tham gia sự kiện dẫn đến việc thông tin trong bài viết không chính xác.

Trong tháng qua, báo chí Ngành đã tuyên truyền tốt về Ngành, Thứ trưởng đề nghị các báo cần tiếp tục phát huy nội dung này trong thời gian tới. Tiếp tục tuyên truyền thêm về Thông tư 04/2012/TT-BTTTT về quản lý thuê bao di động trả trước, theo hướng đa chiều; tuyên truyền Nghị định mới về quản lý internet và cung cấp thông tin trên mạng internet, Nghị này có nhiều nội dung mới, nhiều vấn đề còn đang tranh luận. Bên cạnh đó, tiếp tục tuyên truyền nội dung Luật Xuất bản sửa đổi; về việc sửa đổi, bổ sung Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Đối với vấn đề biển Đông, Thứ trưởng chỉ đạo các cơ quan báo chí tuyệt đối tuân thủ các quy định khi tuyên truyền các vấn đề liên quan đến biển Đông./.

Doãn Mạnh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top