Giao ban báo chí ngành Thông tin và Truyền thông tháng 4/2011

Thứ năm, 07/04/2011 09:36

Chiều ngày 6/4/2011, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã chủ trì giao ban báo chí ngành TT&TT. Tham dự có lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí và đại diện một số đơn vị liên quan.

img
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng chủ trì giao ban

Trong tháng 3/2011, các cơ quan báo chí Ngành đã thực hiện đúng những định hướng tuyên truyền theo chỉ đạo của Ban Tuyên giáo TW, của Bộ TT&TT phản ánh mọi mặt tình hình trong nước và quốc tế. Các cơ quan báo chí trong Ngành tiếp tục bám sát các hoạt động thời sự của Bộ và toàn ngành TT&TT, kịp thời thông tin các sự kiện nổi bật trong Ngành: Hội nghị, hội thảo triển khai Đề án đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT-TT; công bố kết quả đánh giá, xếp hạng Website, Cổng thông tin điện tử; bảo mật an ninh mạng; quản lý game online; trao học bổng cho sinh viên CNTT-TT Việt Nam…

Các báo đài trong Ngành đã dành nhiều diện tích và thời lượng kịp thời tuyên truyền kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khoá XII và công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016; Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về  kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội; chính sách tiền tệ của Nhà nước; biến động của giá xăng dầu, vàng; việc bình chọn Quốc hoa, Quốc tửu; tình hình chiến sự Libya và công tác giải cứu lao động Việt Nam tại Libya; diễn biến động đất, sóng thần và công tác khắc phục thảm hoạ hạt nhân tại Nhật Bản cùng nhiều bài viết về các lĩnh vực kinh tế, văn hoá - xã hội khác.

Tại buổi giao ban, các đại biểu đã nghe Vụ Hợp tác quốc tế báo cáo một số thông tin trong quá trình đàm phán TPP (Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương) trong lĩnh vực TT&TT. Theo đó, Bộ TT&TT sẽ chủ trì hai phiên đàm phán về viễn thông và thương mại điện tử. Dự kiến, phiên đàm phán thứ 7 của Hiệp định này sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngay sau đó, các đại biểu cũng nghe Cục Thông tin đối ngoại trao đổi về một số vấn đề quản lý thông tin đối ngoại. Tổng biên tập VietNamNet - ông Bùi Sỹ Hoa cũng đã có lời ra mắt trước hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị, các đại biểu đã bàn luận sôi nổi về tình hình hoạt động của báo chí Ngành trong thời gian qua. Các cơ quan báo chí đã thực hiện đúng Luật báo chí, đúng định hướng tuyên truyền của nhà nước. Tuy nhiên, một số cơ quan báo chí đăng tải những thông tin nhạy cảm về biên giới, hải đảo, có những thông tin trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam, trong khi đó các thông tin về ngành thì phản ánh còn chưa sâu.

Kết luận buổi giao ban, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng yêu cầu các cơ quan báo chí nghiêm túc rút kinh nghiệm về những sai phạm nêu trên. Tăng cường khâu kiểm duyệt tin bài, nâng cao bản lĩnh chính trị của đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Trong thời gian tới, các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền về các hoạt động chuẩn bị bầu cử Quốc hội khoá XIII, bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016. Tiếp tục tuyên truyền về Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội. Tiến hành tuyên truyền việc thực hiện chỉ thị 01 của Bộ Chính trị về triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Đề nghị các cơ quan báo chí cân nhắc, thận trọng, phản ánh khách quan, không bình luận suy diễn, tránh đưa tin một chiều về tình hình chiến sự ở Libya. Các cơ quan báo chí có kế hoạch tuyên truyền tình hình thiên tai, dịch bệnh, chú trọng tuyên truyền những kinh nghiệm chống thiên tai.

Doãn Mạnh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top