Giao ban báo chí ngành Thông tin và Truyền thông tháng 11/2009

Thứ sáu, 13/11/2009 16:09

Chiều 12/11/2009, tại trụ sở Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Giao ban báo chí ngành Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tháng 11/2009 đã được tổ chức, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn. Tham dự buổi giao ban có Uỷ viên Hội đồng Quản trị, Phó tổng Giám đốc VNPT Phan Hoàng Đức, Phó tổng Giám đốc VNPT Nghiêm Phú Hoàn, cùng lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí và cơ quan báo chí trong toàn ngành.

img

Tại buổi giao ban, qua báo cáo, nhận xét, đánh giá của lãnh đạo Trung tâm Thông tin, Cục Báo chí, Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, trong tháng qua, các cơ quan báo chí trong Ngành tiếp tục bám sát các hoạt động thời sự của Bộ TT&TT và toàn ngành TT&TT, kịp thời phản ánh các sự kiện nổi bật trong Ngành: Dự án các Luật Bưu chính, Luật Viễn thông, Luật Tần số vô tuyến điện được trình tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XII; Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự Lễ kỷ niệm ngày Bưu chính Thế giới (9/10/1874-9/10/2009), Phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 39 và trao giải nhì cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 38; Việt Hàn đẩy mạnh hợp tác về CNTT, Truyền thông, Phát thanh Truyền hình; Trả lời trực tuyến của Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng về Hội nhập và Phát triển ngành Bưu chính Việt Nam, Ra mắt dịch vụ 3G, Hội nghị quản lý hoạt động của truyền hình trả tiền, Quản lý tin nhắn rác và thuê bao trả trước; Phản đối Nghị quyết của Hạ viện Hoa Kỳ về tự do Internet tại Việt Nam;.…Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí trong ngành cũng dành nhiều chương trình với thời lượng tương xứng, phản ánh kịp thời và đầy đủ các hoạt động quan trọng của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tình hình thời sự-chính trị, kinh tế xã hội,.... Đồng thời cần lưu ý các vấn đề cụ thể trong hoạt  động  nghiệp vụ của các cơ quan báo chí trong ngành để tránh những vi phạm không đáng có.

Trong lời phát biểu của mình tại buổi giao ban, Phó tổng Giám đốc VNPT Phan Hoàng Đức cho biết, năm 2009 với nhiều biến động, khó khăn và thử thách nhưng VNPT vẫn giữ được mức độ tăng trưởng trên 31%. Hết tháng 10/2009, VNPT đã đạt gần 75% kế hoạch, số thuê bao điện thoại được nâng lên gần 19 triệu thuê bao đưa chỉ số phát triển máy điện thoại lên gần 98% kế hoạch đề ra. Hiện VNPT đã có một mạng lưới BCVT rộng khắp với 33.000 điểm phục vụ BCVT trên toàn quốc và đang chiếm 58,4% thị phần về dịch vụ di động, 74,84 % thị phần về dịch vụ Internet băng rộng. Từ nay tới cuối năm, chiến lược phát triển của VNPT là tạo nên định hướng trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng. VNPT sẽ tổ chức tuần lễ hướng về Cộng đồng và chăm sóc khách hàng trên toàn quốc từ ngày 14 đến 21/11/2009 (VNPT Week), bao gồm nhiều hoạt động: Vì sự phát triển cộng đồng; Trao giải Cuộc thi Thông tin và Cuộc sống; Cùng VNPT tiên phong với dịch vụ mới; Triển lãm - Hội thảo Vietnam Comm/Vietnam Electronics 2009; Hành trình nói lời cảm ơn; Nhân tài đất Việt, cùng nhiều chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng,.... Phó tổng Giám đốc VNPT Phan Hoàng Đức đã gửi lời cảm ơn chân thành đối với sự hỗ trợ hợp tác của báo chí Ngành đối với VNPT thời gian qua và mong muốn trong thời gian tới các cơ quan báo chí ngành dành nhiều hỗ trợ, hợp tác hơn nữa .

Buổi giao ban cũng được nghe nhiều ý kiến trao đổi, đóng góp của các đại biểu tham dự với nội dung xoay quanh vấn đề quảng cáo và xử phạt quảng cáo trên báo chí; Công tác tác nghiệp của báo chí hiện nay; Chất lượng phát sóng và nội dung thông tin tuyên truyền trên các kênh truyền hình,.…

Kết luận tại buổi giao ban, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn yêu cầu các cơ quan báo chí trong ngành phải tuân thủ và đảm bảo một quy trình làm báo chặt chẽ, các nhà báo cần nâng cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa khi tác nghiệp để tránh những sai sót đáng tiếc. Báo chí Ngành cần nhanh nhạy và có nội dung thông tin tuyên truyền sâu sắc, đồng thời chú ý cách đưa tin và rút tít. Việc đưa tin trên các báo tuần cần chú ý lựa chọn cách đưa sao cho hợp lý. Các cơ quan báo chí cần thường xuyên trao đổi, rút kinh nghiệm, rà soát lại tổ chức, quy trình làm báo để đảm bảo việc thông tin được nhanh nhạy, chất lượng và toàn diện. Trong thời gian tới, Thứ trưởng chỉ đạo, báo chí trong ngành tiếp tục tuyên truyền về Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và 40 năm thực hiện Di chúc của Bác”; Dự án các Luật Bưu chính, Luật Viễn thông, Luật Tần số vô tuyến điện được trình tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XII; Đưa tin đầy đủ, toàn diện các phiên trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá 12; Tuyên truyền triển khai thực hiện trong Ngành các biện pháp điều hành kinh tế của Chính phủ thực hiện thắng lợi kế hoạch 2009; Các vấn đề nóng trong quản lý Thông tin điện tử, Internet, truyền hình; Đề án “Tăng tốc sớm đưa Việt nam trở thành quốc gia mạnh về CNTT; Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; Các hoạt động đối ngoại; Tuyên truyền Triển lãm Vietnam Comm/Vietnam Electronics 2009; Công tác khắc phục hậu quả sau bão lũ,....
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top