Giải thưởng ICT ASEAN 2013 với nhiều cơ hội dành cho cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam tham gia

Thứ sáu, 12/07/2013 16:19

Giải thưởng ICT ASEAN 2013, một trong những giải thưởng uy tín trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông của khu vực ASEAN, dự kiến sẽ tổ chức lễ trao giải vào trung tuần tháng 11/2013 tại Singapore. Hạn chót cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam đăng ký giải thưởng là trước ngày 31/7/2013.

img
Mỗi nước thành viên ASEAN có quyền đề cử 18 ứng viên tham gia 6 hạng mục giải thưởng
Giải thưởng AICTA 2013 bao gồm 6 hạng mục giải thưởng: Giải thưởng cho khu vực nhà nước; Giải thưởng cho khu vực tư nhân; Giải thưởng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; Giải thưởng về nội dung số; Giải thưởng cho doanh nghiệp mới thành lập; Giải thưởng về nghiên cứu và phát triển (R&D).  
 
Theo cơ cấu giải thưởng này, mỗi nước thành viên ASEAN có quyền đề cử 18 thành viên tham gia giải thưởng (3 ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng tương ứng với 3 giải Nhất, Nhì, Ba).
 
Điều kiện dành cho các ứng viên tham gia giải thưởng
Các công ty tham gia giải thưởng phải là công ty đăng ký kinh doanh tại nước thành viên ASEAN. Nếu là liên doanh giữa công ty trong nước và công ty nước ngoài thì công ty nước ngoài đó có thể là công ty đăng ký kinh doanh tại một nước trong hoặc ngoài khối ASEAN nhưng cổ phần của công ty trong nước phải chiếm ít nhất 51%.
 
Đối với các sản phẩm tham gia giải thưởng, Quyền sở hữu trí tuệ của sản phẩm đó phải thuộc về công ty có đẩy đủ điều kiện tham gia giải thưởng (vừa nêu ở trên). Nếu Quyền sở hữu trí tuệ này thuộc sở hữu của công ty mẹ (là công ty nước ngoài) của công ty trong nước thì công ty trong nước phải nắm đa số cổ phần. Đồng thời, ít nhất 51% hoạt động phát triển sản phẩm (gồm nghiên cứu và phát triển)  và thiết kế phải được thực hiện tại chính nước thành viên ASEAN đó.
 
Các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam cần tích cực tham gia giải thưởng để tiếp cận các cơ hội kinh doanh trong khu vực

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam có thể đăng ký tham gia Giải thưởng với Bộ Thông tin và Truyền thông, cụ thể là thông qua Thư ký Ban Tổ chức trong nước (Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông, đầu mối là chị Nguyễn Quỳnh Anh – điện thoại: 35565328 số lẻ 71, email: nqanh@mic.gov.vn) trước ngày 31/7/2013.
 
Giải thưởng ICT ASEAN (ASEAN ICT Awards -AICTA) là một sáng kiến đã được các Bộ trưởng ASEAN thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin ASEAN TELMIN lần thứ 11 tại Myanmar tháng 12/2011.
Giải thưởng AICTA lần thứ nhất đã được tổ chức thành công tại Hội nghị Bộ trưởng TELMIN lần thứ 12 vào tháng 11/2012 tại Cebu, Philippines.
 
Tại Giải thưởng AICTA lần thứ nhất năm 2012, Việt Nam đã giành được thành tích cao với 01 Giải Vàng cho hạng mục Doanh nghiệp (Giải pháp e-Hospital) và 01 Giải Bạc cho hạng mục Nhà nước (Giải pháp e-Government). Cả hai giải pháp đều là các sản phẩm của Công ty Hệ thống thông tin FPT
 

 

Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top