Giải pháp truyền hình OTT cho người Việt Nam ở nước ngoài

Thứ sáu, 29/05/2015 10:26

Sáng nay (29/5/2015), tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và Công ty VNPT Technology phối hợp tổ chức Hội thảo “Giải pháp truyền hình OTT cho người Việt Nam tại nước ngoài". Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, Ban lãnh đạo Công ty VNPT Technology và một số doanh nghiệp.

img

Toàn cảnh Hội thảo.

Hiện tại, Việt Nam có hơn 4 triệu kiều bào sinh sống và làm việc tại 103 nước và vùng lãnh thổ, 98% trong số đó tập trung ở 21 nước tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Đông Nam Á. Trong những năm qua, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực hướng về quê hương và có những đóng góp to lớn, thiết thực vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước; củng cố sự đoàn kết và cải thiện vị thế đất nước. Cùng với đó, nhu cầu thông tin bằng tiếng Việt qua các phương tiện truyền thông chính thống của kiều bào nước ngoài ngày càng tăng cao. Do đó, việc mở rộng vùng phục vụ và tăng số lượng kênh truyền hình và phát thanh hiện đại cung cấp các thông tin đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, giúp kiều bào dễ dàng có được thông tin chính trị, xã hội, kinh tế kịp thời, đầy đủ và chính xác là việc làm cấp thiết.
 
Bên cạnh đó, một trong những nhiệm vụ mà Đề án cung ứng dịch vụ phát thanh truyền hình qua mạng internet phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2015 - 2020 đặt ra là: Trong giai đoạn 2017 - 2020, hàng năm cung cấp 24 kênh truyền hình, phát thanh phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài trên nền tảng OTT. Mục tiêu tổng quát của Đề án cung ứng dịch vụ phát thanh truyền hình qua mạng internet phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2015 - 2020 là cung cấp đầy đủ, kịp thời và chính xác thông tin đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, phục vụ nhiệm vụ thông tin đối ngoại của Đảng và Nhà nước; tiếp tục mở rộng vùng phục vụ phát thanh, truyền hình qua mạng internet nhằm cung ứng các dịch vụ truyền hình đa dạng, phong phú, chất lượng cao, đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm trên cơ sở phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và xu hướng phát triển công nghệ trên thế giới; đồng thời, tăng cường chất lượng, nội dung, thời lượng các chương trình phát thanh, truyền hình qua mạng internet trên cơ sở kết hợp hiệu quả các giải pháp công nghệ truyền hình qua mạng internet khác nhau.
 
Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe đại diện VNPT Technology trình bày tham luận về công nghệ truyền hình OTT. Trong đó, nội dung về giải pháp truyền hình OTT cho người Việt Nam tại nước ngoài được chú trọng về chất lượng dịch vụ như: xem theo yêu cầu, tính cá nhân cao, xem trên nhiều thiết bị, xem mọi lúc mọi nơi, khả năng tương tác, tính năng mạng xã hôi cao, đặc biệt độ phủ dịch vụ rộng, triển khai nhanh, chi phí thấp và cung cấp nhiều dịch vụ giá trị gia tăng kèm theo như kênh truyền hình, kênh phát thanh, ứng dụng phục vụ, học tiếng Việt, giáo dục văn hóa, lịch sử Việt Nam, giải trí; Video theo yêu cầu, phim, clip phóng sự, truyền hình xem lại; Phát thanh theo yêu cầu; trang tin tổng hợp…/.
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top