Giải pháp thành phố thông minh tại Thừa Thiên Huế được trao giải “Sáng tạo châu Á”

Thứ tư, 22/05/2019 14:32

Dự án Trung tâm điều hành thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế đạt giải cho hạng mục “Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á” tại Giải thưởng viễn thông châu Á - Telecom Asia Awards 2019.

20190522-m01.jpg
 
Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và Giám đốc các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực miền Trung – Tây Nguyêntìm hiểu về cơ chế vận hành của Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế
 
Ban tổ chức giải thưởng viễn thông Châu Á - Telecom Asia Awards 2019 vừa công bố danh sách các doanh nghiệp chiến thắng. Theo đó, Tập đoàn Viettel giành được giải thưởng ở hai hạng mục. Dự án Trung tâm điều hành thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế đạt giải cho hạng mục Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á. Và, Ông Nguyễn Thanh Nam - CEO của Mytel (thương hiệu của Viettel tại Myanmar) giai đoạn 2017-2018, hiện là phó tổng giám đốc tập đoàn Viettel - được công nhận là CEO của năm.
 
Trung tâm điều hành thông minh tại Thừa Thiên Huế do Viettel triển khai và đưa vào vận hành từ 2018. Đây là dự án được Viettel xây dựng theo yêu cầu và đặc thù của tỉnh và cũng chính là điểm nổi bật của dự án được Telecom Asia Awards 2019 ghi nhận.
 
Ban tổ chức giải thưởng đánh giá cao về sự thông minh và phù hợp với đặc thù của tỉnh Thừa Thiên Huế, đảm bảo việc phát triển theo hướng hiện đại, nâng cao trải nghiệm của người dân và khách du lịch nhưng vẫn bảo tồn được nét cổ kính của trung tâm văn hóa lịch sử của đất nước.
 
Được biết, Telecom Asia Awards được tổ chức thường niên từ năm 1997, là giải thưởng lâu đời nhất khu vực châu Á về lĩnh vực viễn thông.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top