Giải pháp nâng cấp quản lý và nâng cao giá trị gia tăng cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính

Thứ tư, 16/02/2011 12:56

Sáng ngày 16/02/2011, tại 18 Nguyễn Du- Hà Nội, Cục Kiểm soát thủ tục hành chính của Văn phòng Chính phủ đã có buổi làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu giải pháp nâng cấp quản lý và nâng cao giá trị gia tăng cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính. Tham dự có, Chánh văn phòng Bộ TT&TT Nguyễn Trọng Phát - Tổ trưởng Tổ 30 Bộ TT&TT và đại diện Cục ứng dụng CNTT, TTTT cùng một số đơn vị chức năng thuộc Bộ và các thành viên của Tổ 30 Bộ TT&TT.

img

Cục Kiểm soát thủ tục hành chính Văn phòng Chính phủ đã giới thiệu những giải pháp và đề xuất để hoàn thiện quản lý và nâng cao giá trị gia tăng của cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính cho 2 nhóm đối tượng. Nhóm quản lý nội bộ dành cho cán bộ của Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, các Phòng kiểm soát thủ tục hành chính của 63 địa phương và 24 Bộ, ngành. Nhóm công chúng dành cho người dân và doanh nghiệp.

img

Các giải pháp phục vụ nhóm nội bộ: cho phép tìm kiếm nhiều thủ tục hành chính trong một lần tìm kiếm để xử lý; thêm một số thuộc tính mới cho thủ tục hành chính phục vụ việc phân loại, quản lý; thêm mã số nhóm dành cho những thủ tục thuộc cùng một nhóm thủ tục; quản lý phân loại thủ tục hành chính theo nhiều tiêu chí như cơ quan ban hành, cơ quan thực hiện; tự động hóa nhân bản và quản lý thủ tục hành chính do Bộ ban hành và thực hiện ở 63 địa phương, thống nhất tên gọi chung cho thủ tục hành chính gốc. Các giải pháp phục vụ nhóm công chúng: hiển thị lịch sử của từng thủ tục hành chính; hiển thị từng phần thủ tục hành chính của Bộ, ngành, địa phương ở cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính lên trên trang Website của Bộ ngành, địa phương; phát triển giao diện trình bày, tìm kiếm thủ tục hành chính theo hướng thân thiện, dễ tiếp cận cho người dân và doanh nghiệp, trong đó phân loại đối tượng tuân thủ thủ tục hành chính; hệ thống hóa phân loại, tiêu chuẩn mã hóa, mã hóa thủ tục hành chính theo một chuẩn thống nhất. Giải pháp được giới thiệu với tiêu chí thống nhất quản lý đảm bảo đồng bộ từ cấp trung ương đến địa phương giúp người dân sử dụng dịch vụ thuận tiện, tiết kiệm và tiện lợi nhất.

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ và các thành viên Tổ 30 của Bộ đã có nhiều trao đổi với đại diện Cục Kiểm soát thủ tục hành chính của Văn phòng Chính phủ để xây dựng cơ sở dữ liệu trở nên thân thiện, dễ tiếp cận, dễ tìm kiếm với người dân và doanh nghiệp. Đặc biệt, đối với người quản lý, sau giai đoạn ra soát thủ tục hành chính sản phẩm là các nghị quyết đơn giản hóa, khi nghị quyết đơn giản hóa được thực thi một khối lượng lớn thủ tục hành chính cần được cập nhật, bổ sung, sửa đổi hoặc bãi bỏ. Đồng thời đây là thời điểm hợp lý để tổ chức lại cơ sở dữ liệu một cách dễ quản lý hơn, rõ ràng hơn… Theo tinh thần buổi làm việc đại diện Cục kiểm soát thủ tục hành chính Văn phòng chính phủ sẽ có tổ công tác làm việc cụ thể với cán bộ chuyên trách của Bộ nhằm hoàn thiện giải pháp cả về chương trình và nội dung...
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top