Giải pháp hỗ trợ đánh giá an ninh mạng các thiết bị IoT một cách tự động

Thứ ba, 02/11/2021 19:02

Với giải pháp phần mềm đánh giá bảo mật IoT Security Assessement mới, các nhà sản xuất chip và thiết bị, cũng như các tổ chức triển khai, có thể tự động hóa việc đánh giá an ninh mạng toàn diện cho các thiết bị IoT.

 Theo các chuyên gia, khi số lượng các thiết bị IoT được kết nối mạng ngày càng tăng, giới tin tặc đang tích cực khai thác các lỗ hổng bảo mật phát sinh để tổ chức các cuộc tấn công bằng mã độc, mã độc tống tiền và xâm nhập dữ liệu.

Số liệu của Statista cho thấy, tổng số thiết bị IoT được kết nối trên toàn cầu dự kiến sẽ tăng lên 30,9 tỷ thiết bị vào năm 2025, từ 13,8 tỷ thiết bị năm 2021. Đi cùng với đó là sự gia tăng các nguy cơ mất an toàn thông tin mạng.

20211109-pg6.jpg

Trong Báo cáo hiện trạng bảo mật IoT năm 2021, Merritt Maxim - Phó Chủ tịch, Giám đốc nghiên cứu và Elsa Pikulik, Chuyên gia nghiên cứu tại Forrester chỉ ra rằng: Các lỗ hổng bảo mật của thiết bị IoT đặc biệt nguy hiểm vì chúng có thể tạo điều kiện cho các các vụ rò rỉ dữ liệu nhạy cảm, gây thiệt hại vật chất, chẳng hạn như trục trặc thiết bị công nghiệp, lỗi thiết bị y tế hoặc vi phạm hệ thống an ninh gia đình. Năm 2020, các thiết bị IoT là tác nhân phổ biến thứ hai gây ra tấn công từ bên ngoài, đồng thời các nhà lãnh đạo công nghệ coi các vấn đề bảo mật là mối quan tâm hàng đầu gây khó khăn hoặc cản trở việc triển khai IoT.

Với mong muốn góp phần nâng cao khả năng bảo mật mạng trong thế giới được kết nối, hãng công nghệ Keysight vừa công bố ra mắt giải pháp phần mềm đánh giá bảo mật IoT Security Assessment.

Đại diện Keysight cho biết, phần mềm đánh giá bảo mật IoT Security Assessment đã tận dụng hơn 20 năm kinh nghiệm của hãng trong lĩnh vực bảo mật mạng để phát hiện các lỗ hổng bảo mật trong bất cứ cấu trúc kết nối nào của mạng.

Phần mềm này tự động kiểm thử toàn diện để nhanh chóng phát hiện các lỗ hổng bảo mật đã biết và chưa biết. Các bài đánh giá bảo mật IoT bao gồm các công cụ và kỹ thuật tấn công bảo mật mạng vào các giao diện vô tuyến như Wi-Fi, Bluetooth và Bluetooth công suất thấp (BLE) cũng được thực hiện để kiểm thử các lỗ hổng bảo mật đã biết cũng như phát hiện các lỗ hổng mới.

“Các tổ chức phát triển sản phẩm có thể dễ dàng tích hợp giải pháp IoT Security Assessment vào quy trình phát triển của họ thông qua một API duy nhất để kiểm soát và báo cáo. Các tổ chức triển khai thiết bị IoT có thể khai thác phần mềm này để xác nhận hợp chuẩn các thiết bị IoT trước khi cung cấp cho người dùng cuối và khi có quan ngại về các lỗ hổng bảo mật mới”, đại diện Keysight thông tin thêm

theo ictnews.vietnamnet.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top