Giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT được quan tâm tại Vibrand 2015

Thứ sáu, 06/11/2015 13:43

Sáng ngày 6/11, tại Hội thảo Phát triển sản phẩm, dịch vụ CNTT thương hiệu Việt (Vibrand 2015) và thúc đẩy phát triển Chính phủ điện tử do Bộ TT&TT tổ chức ở Tp.HCM, giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT đã được nhiều người quan tâm.

img

 Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng tham quan các sản phẩm của VNPT Technology.

Trong chuyên đề của mình, đại diện của VNPT cho biết, với hạ tầng viễn thông -CNTT rộng khắp và đồng bộ, VNPT đang cung cấp cho xã hội nhiều ứng dụng về CNTT trong các hoạt động nội bộ, cũng như cho các dịch vụ công trực tuyến tại nhiều bộ, ngành, địa phương, như: Hệ thống một cửa điện tử; Hệ thống quản lý điều hành văn bản; Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến; Hệ thống báo cáo điện tử, góp phần đắc lực trong việc đẩy mạnh Chính quyền điện tử tại Việt Nam hiện nay.
 
Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết, Chính phủ điện tử là mục tiêu của Chính phủ từ nhiều năm nay. Để đạt được mục tiêu này, không thể không kể đến vai trò của các doanh nghiệp CNTT, đặc biệt là các tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực viễn thông -CNTT của Nhà nước.
 
Mới đây, Chính phủ đã có Nghị quyết 36a-NQ/CP về Chính phủ điện tử, trong đó cũng đã chỉ đạo các cơ quan, tổ chức nhà nước đẩy mạnh hình thức thuê doanh nghiệp CNTT thực hiện các dịch vụ, qua đó, thúc đẩy phát triển Chính phủ điện tử - Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết./.
Thanh Trà/VNPT
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top