Giải pháp bảo vệ các ứng dụng và phòng ngừa tấn công, đánh cắp dữ liệu tỉnh Vĩnh Long năm 2023

Thứ ba, 29/08/2023 06:26

Sáng 28/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội thảo “Giải pháp bảo vệ các ứng dụng và phòng ngừa tấn công, đánh cắp dữ liệu tỉnh Vĩnh Long năm 2023” và họp mặt kỷ niệm 18 năm ngày thành lập Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long (2025-2023).

ransomware-wiper-botnet-attacks-on-the-rise-1440x564-c.png 

Tại hội thảo, các đại biểu cùng nhau chia sẻ nhiều giải pháp bảo vệ ứng dụng và phòng ngừa tấn công đánh cắp dữ liệu. Trong đó khẳng định, việc tăng cường giám sát an ninh mạng để phát hiện và ngăn chặn rủi ro, rò rỉ dữ liệu là công tác quan trọng cần được quan tâm thực hiện thường xuyên.

Các đại biểu cũng chia sẻ nhiều thông tin về tình hình bảo đảm an toàn thông tin mạng ở Vĩnh Long nói riêng và ở Việt Nam nói chung; nhận định về xu hướng tấn công mạng trong năm 2023 và những năm tiếp theo; các cơ sở pháp luật và trách nhiệm bảo đảm an toàn thông tin tại các cơ quan, tổ chức nhà nước,…

Qua đó, giúp các đại biểu hiểu rõ hơn các nguy cơ gây mất an toàn thông tin, tấn công mạng; các giải pháp phòng, chống tấn công mạng, bảo vệ dữ liệu cá nhân, tổ chức trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số.

 

Dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ kỷ niệm 18 năm ngày thành lập (2005-2023). Tại buổi lễ, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng.

Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long đã công bố kết quả và trao 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 1 giải nhì và 19 giải khuyến khích cho 22 đội tấn công tham gia cuộc diễn tập thực chiến tấn công mạng diễn ra vào ngày 27/8.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top