Giải pháp an toàn sao lưu dữ liệu tất cả trong 1

Thứ sáu, 17/12/2021 20:20

Quản lý và sử dụng đơn giản, hỗ trợ linh hoạt trong mọi hạ tầng mạng và đảm bảo an toàn cũng như tính toàn vẹn của dữ liệu sau khi sao lưu là thế mạnh của Veeam

 Đảm bảo an toàn và khả năng phục hồi của dữ liệu sao lưu (backup)

Chúng ta đang ở trong kỷ nguyên mà dữ liệu được coi là tài nguyên quan trọng, là "dầu mỏ mới". Nếu bỗng dưng một ngày đẹp trời toàn bộ các dữ liệu kinh doanh, khách hàng, mật khẩu hay cách thông tin giao dịch của tổ chức, doanh nghiệp (DN) đều không cánh mà bay. 

Đây đều là những dữ liệu mật ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ quá trình kinh doanh cũng như uy tín của doanh nghiệp trên thị trường. Do đó, dù là dữ liệu cá nhân hay dữ liệu kinh doanh của một tổ chức đều cần phải được bảo mật nghiêm ngặt. Chính vì vậy, việc backup thông tin thường xuyên là điều vô cùng quan trọng.

Backup chính là việc sao chép và lưu trữ lại toàn bộ dữ liệu gốc của máy chủ, Website sang một thiết bị lưu trữ khác làm dữ liệu dự phòng, đảm bảo rằng tổ chức, doanh nghiệp có thể phục hồi dữ liệu khi dữ liệu cũ bị mất. Hoạt động backup cần phải được làm thường xuyên để cập nhật thêm những dữ liệu mới sau một quá trình sử dụng. 

Để bảo vệ dữ liệu được an toàn, DN cần phải backup dữ liệu thường xuyên và theo cả 3 hình thức: sao lưu đầy đủ (Full Backup) hàng tháng, sao lưu khác (Differential Backup) hàng tuần và sao lưu gia tăng (Incremental Backup) hàng ngày. Dữ liệu thông thường sẽ được backup vào ổ cứng hoặc trên nền tảng điện toán đám mây (ĐTĐM).

Trong khi nhiều công ty dành phần lớn thời gian bảo vệ dữ liệu của họ để tập trung vào việc backup, nhưng lại chưa quan tâm tới việc đảm bảo khả năng khôi phục của nó. Đây mới thực sự là kết quả mong muốn. Theo nghiên cứu của IDC, có đến 82% các CIO cho biết rằng hiện nay vẫn có khoảng cách rất lớn giữa các công cụ sao lưu truyền thống so với nhu cầu truy cập dữ liệu mang tính sẵn sàng cao của người dùng. 

 

Hơn 37% lượng dữ liệu trên toàn cầu bị lỗi quá trình sao lưu, đặc biệt là trong giai đoạn đại dịch COVID vì lúc này lượng dữ liệu bùng nổ và các luồng dữ liệu phân tán do phải thực hiện làm việc từ xa. 34% lượng dữ liệu đã backup nhưng không thể khôi phục được để sử dụng. 58% các tổ chức, doanh nghiệp không thể khôi phục toàn vẹn dữ liệu đã backup.

Giải pháp phần mềm Veeam Backup & Replication đã giải quyết được những khó khăn kể trên. Phần mềm này đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong việc truy xuất dữ liệu, đáp ứng tính sẵn sàng 24/7 của ứng dụng, giảm thiểu tối đa thời gian hệ thống bị gián đoạn. Các tổ chức, DN có thể quên đi nỗi lo về sự gia tăng của dữ liệu với tỉ lệ 30 - 50% mỗi năm - vấn đề mà các phương thức sao lưu truyền thống không thể đáp ứng được.

Giải pháp của Veeam không mấy xa lạ đối với các nhà phát triển công nghệ ảo hóa. Đây là giải pháp hiệu quả tập trung giải quyết các vấn đề về backup, khôi phục và an toàn dữ liệu trên nền tảng ảo hóa VMware và hỗ trợ trên cả Hyper-V. Phần mềm này được phát triển bởi hãng Veeam Software. Nó mang lại tính khả dụng cho tất cả khối lượng công việc trên nền ĐTĐM, ảo hóa (Virtual) và môi trường vật lý (Physical) của người dùng. 

Đại diện Veeam cho biết thêm, trong năm 2020, mặc dù mức độ tấn công mạng bằng ransomware tăng gấp 7 lần so với trước, nhưng giải pháp của hãng đã bảo vệ an toàn dữ liệu cho hơn 95% tổ chức, DN đang sử dụng giải pháp của Veeam. Các bản dữ liệu sao lưu bằng Veeam Backup hầu như không bị lây nhiễm ransomware cũng như các mã độc tống tiền khác. Đó là nhờ phương thức bảo mật dữ liệu do Hãng phát triển riêng, đảm bảo loại bỏ hầu hết các mã độc trong quá trình sao lưu.

Giải pháp của Veeam được thiết kế để đáp ứng nhu cầu backup dữ liệu của các tổ chức thuộc mọi quy mô nhằm giảm độ phức tạp và thực hiện tốt việc sao lưu kế thừa (Legacy Backup). Veeam được thiết kế với các công cụ tự động dễ dàng sử dụng và quản lý. DN chỉ cần cài đặt, thiết lập một lần các phần mềm sẽ tự động thực hiện công việc theo yêu cầu.

Chính vì những tính năng tiên tiến và có độ tin cậy cao của Veeam, từ tháng 11/2017, Viettel IDC đã hợp tác với Veeam Software cho ra mắt bộ dịch vụ dự phòng, an toàn dữ liệu toàn diện cho khách hàng tại Việt Nam. Bộ dịch vụ mà Viettel IDC cung cấp được xây dựng trên nền tảng giải pháp của Veeam và hạ tầng điện toán đám mây của Viettel IDC gồm 2 nhóm chính: Backup as a Service (BaaS) và Disaster Recovery as a Service (DraaS).

Mở rộng kênh phân phối tại thị trường trọng điểm

Để tiếp tục mở rộng kênh phân phối tại Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á, ngày 20/04/2021, tại Hà Nội, Veeam đã chính thức ký kết và công bố Công ty CP Phân phối VietNet (VietNet Distribution JSC) là nhà phân phối chính thức của VEEAM tại thị trường Việt Nam, Lào và Campuchia.

Ông Lê Tuấn Đạt, Tổng Giám Đốc Công ty CP phân phối VietNet chia sẻ: "Với hệ thống kênh phân phối tập trung vào lĩnh vực an toàn an ninh thông tin, VietNet sẽ là đối tác chiến lược quan trọng của Veeam trong việc cung cấp các giải pháp hiện đại hóa sao lưu, tăng tốc cho đám mây lai (hybrid cloud), và bảo mật dữ liệu cho các cơ quan, tổ chức, DN và các khách hàng của Veeam trong khu vực".

Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tổ chức công ty khoa học, am hiểu thị trường và nhu cầu khách hàng, nắm bắt xu hướng công nghệ và nhất là sự đầu tư nghiêm túc, VietNet đã nhận được sự tin tưởng hoàn toàn và được bổ nhiệm trở thành nhà phân Phối chính thức của Veeam cho thị trường Việt Nam, Lào và Campuchia.

VietNet đã xây dựng cho riêng mình hình ảnh nhà phân phối uy tín, được thị trường công nhận, và được nhiều hãng công nghệ đánh giá cao, đặc biệt trong lĩnh vực an toàn an ninh thông tin. Hiện VietNet là nhà phân phối cho nhiều hãng công nghệ hàng đầu trên thế giới,.. 

Ngoài trụ sở chính ở TPHCM (Việt Nam), công ty có văn phòng ở Hà Nội và Đà Nẵng (Việt Nam), Phnom Penh (Campuchia), Singapore (Singapore), Kuala Lumpur & Penang (Malaysia), Yangon (Myanmar) cùng với đại diện bán hàng ở một số nước trong khu vực ASEAN. Với thị trường và khách hàng sẵn có của VietNet, giải pháp của Veeam có cơ hội xâm nhập thị trường nhanh và toàn diện hơn.

Ông Trần Trung Đông, phụ trách các thị trường Việt Nam - Lào và Campuchia cho biết: "Với Veeam, dữ liệu của DN luôn được được bảo vệ an toàn và đảm bảo sẵn sàng để phục vụ sản xuất kinh doanh, cho dù đang được đặt ở đâu – trên hệ thống vật lý, ảo hoá, dịch vụ SaaS, public cloud, private cloud, hybrid cloud, hay multi-cloud. Việt Nam đang trong quá trình đẩy mạnh chuyển đổi số nên nhu cầu về sao lưu, đảm bảo an toàn và phục hồi dữ liệu đang gia tăng. Do đó, trong những năm sắp tới, Veeam coi Việt Nam là một thị trường trọng điểm, đặc biệt hướng tới khối Chính phủ và các doanh nghiệp lớn".

Các tính năng ưu việt của Veeam Backup

Đặc biệt, nhân sự kiện ra mắt lần này, Veeam chính thức giới thiệu nền tảng giải pháp công nghệ cải tiến mới nhất: Cloud Data Management Platform Solution by VEEAM (Veeam V11). Phần mềm này cung cấp cho các tổ chức và doanh nghiệp giải pháp tiên tiến trong việc bảo vệ và phục hồi dữ liệu, ở các trung tâm dữ liệu, ở mạng biên và cả trên Cloud với các đặc điểm nổi trội:

• Khả năng sao lưu linh hoạt. Bảo vệ dữ liệu của tổ chức và doanh nghiệp trên đa nền tảng: trên hệ thống vật lý, ảo hoá, dịch vụ SaaS, public cloud, private cloud, hybrid cloud, hay multi-cloud.

• Giúp khách hàng tự tin triển khai các chiến lược DR (Trung tâm dữ liệu dự phòng) nhằm bảo vệ dữ liệu, là tài sản quý giá của doanh nghiệp.

• Khả năng khôi phục tức thời. Giúp doanh nghiệp vận hành liên tục và không bị gián đoạn dù có sự cố xảy ra.

• Bảo vệ đa dạng các hình thức dữ liệu đầu vào như: hệ điều hành, ứng dụng, file/folder, máy chủ ảo hóa, hệ thống NAS....

Nổi bật nhất có lẽ là giải pháp sao lưu vào đồng bộ hoàn toàn mang tính sẵn sàng cao, cam kết thời gian phục hồi hệ thống (Recovery Time Objective – RTO và Recovery Point Objective – RPO) hoặc RTPO dưới 15 phút cho tất cả dữ liệu và ứng dụng khác nhau. Chưa kể giao diện thân thiện, dễ sử dụng cũng là điểm cộng lớn cho ứng dụng này.

Quy tắc Veeam 3-2-1 là duy trì ba bản sao dữ liệu của người dùng, trên hai loại phương tiện khác nhau, ít nhất một bản được lưu giữ bên ngoài. Trong thời đại tăng trưởng dữ liệu phi cấu trúc khổng lồ ngày nay, các yêu cầu tuân thủ quy định đối với DR và khả năng lưu giữ cũng như mối đe dọa thường xuyên đối với dữ liệu thông qua các hành vi độc hại. Veeam Backup & Replication làm điều này trở nên đơn giản với tính năng sao chép tích hợp đảm bảo dữ liệu của người dùng được gửi đến đích theo cách được mã hóa và phân phối nhanh chóng thông qua WAN Acceleration.

Giải pháp này được xây dựng để phục hồi kể cả những lần phục hồi phức tạp nhất, nhưng được thiết kế đơn giản, linh hoạt và đáng tin cậy, khiến nó trở thành một công cụ thực sự hữu dụng cho doanh nghiệp của người dùng.

Ngoài giải pháp backup còn đi kèm theo trong bộ sản phẩm tập trung này là Replication. 

- Hỗ trợ khôi phục nhanh hệ thống trực tiếp (start máy ảo trực tiếp) từ các tập tin backup đã được nén và dedup mà không cần restore các tập tin máy ảo ra hệ thống lưu trữ. 

20211227-pg9.png

- Hỗ trợ phục hồi nhanh máy ảo bằng cách kích hoạt tệp backup khởi động như máy ảo trên môi trường làm việc của doanh nghiệp mà không cần phục hồi ngay nhằm đảm bảo thời gian máy ảo gặp sự cố hoạt động trở lại là nhanh nhất.

- Đa dạng hóa, hỗ trợ khôi phục nhanh các phương thức restore từ một bản backup: restore máy ảo, tập tin máy ảo, tập tin bên trong OS của máy ảo hoặc dữ liệu của một ứng dụng đặc thù như AD, Exchange… 

- Cung cấp các bản thông báo chi tiết và các kết quả thông số backup realtime

 - Hỗ trợ khôi phục nhanh từng email (letter) mà không cần phục hồi toàn bộ dữ liệu của Exchange Server.

- Hỗ trợ kiểm tra nội dung backup và replication có thể khi khôi phục khi cần thiết bằng cách sử dụng môi trường Virtual Lab để kích hoạt máy ảo từ ảnh backup và kiểm tra các thành phần như hệ điều hành, ứng dụng trên đó.

Với khả năng khôi phục khác nhau từ tệp riêng lẻ đến toàn bộ sau thảm họa, người dùng có thể đối mặt với bất kỳ tình huống khôi phục nào với sự tự tin rằng nó sẽ được thực hiện ngay trong lần đầu tiên và trong thời gian cần thiết để đáp ứng mục tiêu khôi phục của họ. Thích ứng cho nhiều loại khôi phục khác nhau, thế hệ tiếp theo của công cụ khôi phục tức thời (Instant Recovery Engine) cho phép tính linh hoạt cao nhất từ Single-pass và Image Level Backup. 

Bằng cách sử dụng công nghệ Instant VM Recovery tiên tiến trên thị trường, người dùng có thể bắt đầu khôi phục tức thì nhiều máy ảo cùng một lúc. Đây là giải pháp hoàn hảo để di chuyển hoặc đưa các ứng dụng đa máy chủ trở lại trạng thái Online nhanh chóng.

VietNet với vai trò nhà phân phối chính thức, sẽ cung cấp tất cả sản phẩm của Veeam và các gói dịch vụ đi kèm, cũng như các chính sách về tư vấn, hỗ trợ, hậu mãi chính hãng dành cho khách hàng.

Ngành công nghệ thông tin của Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ và Việt Nam hiện là một thị trường đầy tiềm năng trong khu vực. Sự kiện VietNet trở thành nhà phân phối chính thức của Veeam sẽ làm tăng khả năng cạnh tranh của công ty cũng như mang đến nhiều lợi ích trong các giải pháp hiện đại hóa sao lưu, tăng tốc cho hybrid cloud, và bảo mật dữ liệu mà VietNet và Veeam cung cấp cho khách hàng, đối tác.

theo ictvietnam.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top