Giả danh Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông để lừa đảo

Thứ bảy, 09/03/2024 15:27

(Mic.gov.vn) -  Ngày 5/3, Sở TT&TT thành phố Cần Thơ phát đi thông báo “cảnh giác với hành vi giả danh Giám đốc Sở TT&TT thành phố để gọi điện lừa đảo”.

Giả danh Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông để lừa đảo- Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Sở TT&TT cho biết, thời gian gần đây, một số đối tượng giả danh Giám đốc Sở TT&TT TP.Cần Thơ gọi điện cho cán bộ, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong thành phố và một số người dân để lừa đảo.

Sau khi hù dọa, đối tượng gọi tới còn yêu cầu chủ thuê bao đang nghe điện thoại chuyển tiền hoặc làm theo yêu cầu, hướng dẫn để phục vụ cho việc lừa đảo.

Sở TT&TT TP.Cần Thơ khẳng định, không có việc lãnh đạo Sở gọi điện thông báo hoặc mời làm việc để xử lý bất cứ ai liên quan đến các vụ việc nêu trên. Do đó, tuyệt đối không làm theo yêu cầu của các đối tượng giả danh.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị người dân nếu nhận điện thoại nghi vấn từ đối tượng thì nên ghi âm lại cuộc gọi, tra cứu thêm thông tin, bình tĩnh, không quá lo lắng và tuyệt đối không làm theo bất cứ hướng dẫn, đề nghị nào.

Bên cạnh đó, các đơn vị, cá nhân cần đề cao cảnh giác với hành vi giả danh lãnh đạo gọi điện lừa đảo. Nếu phát hiện đối tượng giả danh để lừa đảo, cần thông báo kịp thời cho Sở Thông tin và Truyền thông qua các số điện thoại: 0292.3899.588 (Thanh tra Sở) hoặc 0292.3811.502 (Văn phòng Sở) hoặc cơ quan công an nơi gần nhất để trình báo vụ việc để xử lý, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra./.

Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top