Giả danh cán bộ Phòng An ninh mạng để lừa đảo

Thứ sáu, 02/06/2023 19:16

Đối tượng giả danh yêu cầu người dân trong vòng 2 giờ phải mang theo giấy tờ tùy thân và sim điện thoại đến Công an TP Cần Thơ để trực tiếp giải quyết vụ việc.

20230612-ta33.jpg

Chiều 1/6, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công  nghệ cao (ANM & PCTPSDCNC) Công an TP Cần Thơ cho biết, gần đây người dân trên địa bàn TP Cần Thơ nhận được cuộc gọi từ số thuê bao 0848568258, xưng là Phạm Văn Bình công tác tại Phòng ANM & PCTPSDCNC Công an TP Cần Thơ, số hiệu 136-378, sử dụng số điện thoại của đơn vị để tiện cho việc ghi âm.

Nội dung cuộc gọi khẳng định người dân đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người ở TP Hà Nội. Đối tượng yêu cầu người dân trong vòng 2 giờ phải mang theo giấy tờ tùy thân và sim điện thoại đến Công an TP Cần Thơ để trực tiếp giải quyết vụ việc.

Trao đổi với PV Báo CAND, Thượng tá Nguyễn Quốc Anh, Trưởng phòng ANM & PCTPSDCNC Công an TP Cần Thơ khẳng định, thông tin trên là sai sự thật. Kẻ xấu thực hiện cuộc gọi nhằm mục đích gây tâm lý hoang mang cho người dân nhằm thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Phòng ANM & PCTPSDCNC Công an TP Cần Thơ không sử dụng số thuê bao 0848568258 để liên lạc với người dân; đơn vị không có cán bộ tên Phạm Văn Bình số hiệu 136-378 đang công tác.

Phòng ANM & PCTPSDCNC Công an TP Cần Thơ khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác trước các số điện thoại lạ, không cung cấp thông tin cá nhân và làm theo bất kỳ hướng dẫn gì từ các cuộc gọi giả danh cơ quan thực thi pháp luật. Khi cần giải quyết công việc với người dân, các cơ quan sẽ tiến hành gửi giấy mời làm việc theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Người dân bình tĩnh để tránh các thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top