Gặp mặt báo chí nhân ngày 21/6 và trao giải báo chí TT&TT lần thứ XIII

Thứ hai, 19/06/2017 16:40

Chiều 19/6, tại Hà Nội, Liên chi hội Nhà báo TT&TT đã tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017) và Lễ trao giải Báo chí Liên chi hội lần thứ XIII-2016. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam Phan Hữu Minh, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp, lãnh đạo và các hội viên Liên chi hội Nhà báo TT&TT.

20171906-ta7.jpg
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Liên chi hội Nhà báo TT&TT trong thời gian qua, đồng thời gửi lời chúc mừng các hội viên của Liên chi hội nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.
 
Thứ trưởng nhận định trong thời gian qua, báo chí của Ngành đã luôn bám sát và kịp thời phản ánh các chủ trương, chính sách, hoạt động của Bộ và các đơn vị thuộc Bộ. Thứ trưởng thẳng thắn chỉ ra những điểm còn hạn chế của báo chí Ngành, qua đó bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới các cơ quan báo chí Ngành cần chủ động thông tin tuyên truyền về Ngành, phối hợp với các cơ quan chức năng trong Bộ thiết lập các kênh trao đổi thông tin để tăng cường hơn nữa sự phối hợp nhịp nhàng trong công tác tuyên truyền.
 
20171906-ta1.jpg
 Các cá nhân nhận Giấy khen của Liên chi hội Nhà báo Việt Nam vì đã có thành tích trong công tác hội và nghiệp vụ năm 2016
 
“Đặc biệt, thời gian tới, nhiệm vụ thông tin tuyên truyền còn nặng nề, môi trường mạng xã hội rất phức tạp, mong Liên chi hội quán triệt sâu sắc trong từng chi hội, hội viên để thực hiện nghiêm 10 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam và các văn bản pháp luật về báo chí”, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh.
 
Tại buổi lễ, Thứ trưởng cảm ơn sự quan tâm của Hội Nhà báo Việt Nam với Liên chi hội Nhà báo TT&TT, và mong Hội Nhà báo Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện nhiều hơn để Liên chi hội hoạt động hiệu quả hơn nữa.
 
20171906-ta2.jpg
13 hội viên được trao tặng Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Báo chí Cách mạng Việt Nam
 
Báo cáo tóm tắt hoạt động của Liên chi hội trong năm qua, ông Bùi Quốc Việt, Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo TT&TT cho biết: Liên chi hội hiện có 252 hội viên đang hoạt động trong 11 chi hội tại các cơ quan báo chí và hoạt động thông tin, truyền thông thuộc Bộ TT&TT. Trong 6 tháng đầu năm, Liên chi hội đã hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch đề ra. Báo chí ngành TT&TT đã luôn bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ, định hướng của Bộ TT&TT; phản ảnh kịp thời các sự kiện kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước, hoạt động của Ngành, các doanh nghiệp, địa phương....
 
20171906-ta6.jpg
 Đại diện VNPT trao giải Nhất cho các tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc.
 
Bên cạnh các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, Liên chi hội còn luôn bám sát các hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam triển khai các hoạt động của Hội. Các đơn vị thuộc Liên chi hội đã thực hiện tốt công tác xây dựng phát triển hội viên mới, đã rà soát đưa ra khỏi Hội hơn 100 hội viên không còn đủ điều kiện hoạt động Hội; đồng thời, xem xét đề nghị kết nạp 72 hội viên mới.
 
Cũng trong năm nay, Liên chi hội Nhà báo TT&TT đã thành lập Hội đồng xử lý vi phạm đạo đức nghề nghiệp báo chí gồm 5 thành viên; tổ chức quán triệt về Luật Báo chí và 10 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam.
 
20171906-ta5.jpg
 Chủ tịch Liên chi hội Bùi Quốc Việt trao các giải Nhì cho các tác giả
 
Đánh giá cao kết quả đạt được của Liên chi hội Nhà báo TT&TT, ông Phan Hữu Minh, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: Hoạt động Liên chi hội thời gian qua là những nỗ lực, cố gắng lớn. Các Tổng Biên tập của các báo thuộc Bộ TT&TT luôn là hạt nhân của Hội Nhà báo Việt Nam về hoạt động chuyên môn nghiệp vụ. Các hội viên trực tiếp lãnh đạo cơ quan báo chí của Bộ cũng làm nhiệm vụ định hướng tuyên truyền, củng cố đội ngũ làm nhiệm vụ để không khí báo chí ngày càng tốt hơn.
 
20171906-ta4.jpg
Chủ tịch Bùi Quốc Việt và Phó Chủ tịch Liên chi hội Trần Bình Tám trao giải Ba cho các tác giả
 
Nhân dịp này, Liên chi hội Nhà báo TT&TT đã tổ chức trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí Cách mạng Việt Nam của Hội Nhà báo Việt Nam cho 13 hội viên; công bố kết nạp 72 hội viên mới.
 
Cũng trong dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam về thành tích công tác hội và nghiệp vụ năm 2016 cho 3 hội viên gồm: Phạm Thị Quyên (Báo Bưu điện Việt Nam), Lê Văn Hiệp (Báo điện tử Vietnamnet) và Nguyễn Lan Phương (Tạp chí TT&TT).
 
Điểm nhấn đặc biệt của sự kiện là Lễ trao Giải Báo chí Liên chi hội Nhà báo TT&TT lần thứ XIII – năm 2016. Đây là hoạt động thường niên của Liên chi hội Nhà báo TT&TT được tổ chức nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Kết quả các tác phẩm xuất sắc năm nay bao gồm: 2 giải A, 5 giải B, 7 giải C và 18 giải Khuyến khích. Ban Tổ chức đã trao 5 giải Tập thể cho Báo điện tử Vietnamnet, Báo Bưu điện Việt Nam, Báo điện tử VnMedia, Tạp chí Tem và Tạp chí TT&TT.
 
Để động viên những cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho công tác Liên chi hội năm 2016, Liên chi hội Nhà báo TT&TT đã xét chọn danh hiệu các hội viên xuất sắc trong năm 2016 trao cho 26 hội viên và 4 tập thể (Báo Bưu điện Việt Nam, Báo điện tử Vietnamnet, Tạp chí Tem và Tạp chí TT&TT).
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top