Gần 5.000 SME trải nghiệm, tin dùng nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP

Thứ tư, 31/08/2022 17:48

Công ty CP MISA vừa vinh dự được nhận được danh hiệu doanh nghiệp (DN) xuất sắc của Chương trình hỗ trợ DN nhỏ và vừa chuyển đổi số (CĐS) (SMEdx) do Bộ TT&TT chủ trì.

20220324-ta20.jpg

Công ty CP MISA vừa vinh dự được nhận được danh hiệu doanh nghiệp (DN) xuất sắc của Chương trình hỗ trợ DN nhỏ và vừa chuyển đổi số (CĐS) (SMEdx) do Bộ TT&TT chủ trì.

Tham dự chương trình SMEdx 2021, MISA là DN có số lượng khách hàng trải nghiệm và tin dùng nhiều nhất trong số các nền tảng tham gia chương trình SMEdx. Cụ thể, số lượng SME lựa chọn sử dụng nền tảng số MISA ASP là 4965 và MISA AMIS là 3124.

Với gần 30 năm trong việc nghiên cứu, phát triển và cung cấp các giải pháp CNTT cho cộng đồng, công ty CP MISA luôn là đơn vị tiên phong trong việc cập nhập các công nghệ tiên tiến, các xu hướng mới trên thế giới.

Tham dự Chương trình năm 2022, công ty được Bộ TT&TT tiếp tục lựa chọn 2 nền tảng số để tham gia hỗ trợ các SME là nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP và nền tảng quản trị DN hợp nhất MISA AMIS.

Trao đổi với PV, bà Đinh Thị Thuý, Tổng giám đốc Công ty CP MISA cho biết trong năm 2021, công ty đã đăng ký tham gia hỗ trợ các SME theo Chương SMEdx của Bộ TT&TT với nền tảng số MISA ASP - nền tảng kế toán dịch vụ. Đây là nền tảng phục vụ kết nối các đơn vị làm dịch vụ về kế toán, đại lý thuế với các DN nhỏ, siêu nhỏ, mới thành lập khi các DN này chưa có bộ máy kế toán cần thuê những cá nhân, tổ chức làm dịch vụ kế toán và thuế.

Trong năm 2021, MISA đã hỗ trợ được cho 4965 SME tham gia vào nền tảng. Ngoài ra cũng có gần 300 các tổ chức, cá nhân là các đơn vị kế toán dịch vụ, đại lý thuế tham gia vào nền tảng để sẵn sàng hỗ trợ cho hàng trăm nghìn các DN khi họ biết đến nền tảng kế toán dịch vụ của MISA ASP.

Bà Thúy chia sẻ thêm, trong thời gian đại dịch COVID-19, các DN nhỏ và siêu nhỏ gặp rất nhiều khó khăn về nguồn vốn và không đủ ngân sách thuê hẳn một nhân viên hay tổ chức bộ máy kế toán, chưa tiếp cận được với các giải pháp ứng dụng công nghệ. Khi đó, MISA đã phát triển MISA ASP và cũng là nền tảng kế toán đầu tiên, duy nhất tại Việt Nam là dịch vụ vụ kế toán phục vụ tổ chức, cá nhân làm kế toán, đại lý thuế làm hạch toán, kê khai thuế.

MISA AMIS là sản phẩm cốt lõi của MISA để ngay khi DN mới thành lập đã có thể thực hiện CĐS và khi tham gia vào nền tảng này thì được các đơn vị dịch vụ tư vấn phần mềm kế toán hay hóa đơn điện tử, sử dụng chữ ký số để thực hiện ngay công tác kế toán, quản lý.

Trong năm 2022, bà Thúy cho biết MISA tiếp tục cam kết đồng hành cùng với chương trình với hai nền tảng số trên. Bên cạnh MISA ASP, nền tảng MISA AMIS sẽ hỗ trợ cho DN trong công tác điều hành, nâng cao năng suất, đặc biệt giúp chủ DN có ngay chỉ số báo cáo dữ liệu để điều hành kịp thời mọi lúc, mọi nơi khi mà nền tảng không chỉ hỗ trợ kế toán, bán hàng mà còn tích hợp với các giao dịch thanh toán điện tử với ngân hàng, tích hợp CKS của MISA với các nghiệp vụ khác. Nền tảng cũng hỗ trợ cả DN lớn CĐS trong quá trình nâng cao chỉ số đánh giá CĐS DN (DBI).

Thông tin về hiệu quả của nền tảng số MISA ASP, bà Võ Ngọc Bình, Giám đốc Trung tâm DN, Công ty TNHH Tin học Thương mại Dũng Diệu, Nghệ An cho biết so với hình thức tương tác, làm việc trực tiếp như cũ thì nền tảng số này có nhiều tiện ích. "Đặc biệt, chúng tôi có thể online hóa toàn bộ từ việc thao tác nghiệp vụ hạch toán, quản lý tiến độ và năng suất nhân viên. Vì thế chúng tôi vẫn duy trì được bộ máy hoạt động ổn định, không bị gián đoạn", bà Bình cho biết.

Số liệu của nền tảng MISA ASP cho thấy áp lực COVID-19 khiến nhu cầu thực hiện nghiệp vụ kế toán, thuế trực tuyến đang gia tăng gấp đôi sau từng tháng. Trong 3 tháng đã có hơn 4.000 DN đăng ký dịch vụ này. Trong 3 tháng đã có hơn 4.000 DN đăng ký dịch vụ này.

Theo Hội Tư vấn thuế Việt Nam, trung bình mỗi DN có thể tiết kiệm 300 giờ làm việc mỗi năm khi sử dụng các nền tảng số. Ước tính với hơn 700.000 DN thì con số tiết kiệm được có thể lên đến hơn 8.000 tỷ đồng mỗi năm.

Trong chương trình chương trình SMEdx 2021, 3 nền tảng số gồm Job Oko - nền tảng tuyển dụng, CMC Cloud - nền tảng phục vụ hạ tầng số và Ezcloud - nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch được Chương trình trao kỷ niệm chương là 3 nền tảng có nhiều hỗ trợ cho SME trong năm 2021./.

TA
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top