FPT Software chuyển giao Hệ thống Phần mềm FMS

Thứ năm, 24/12/2009 09:06

Chiều 23/12/2009, Công ty FPT software đã chuyển giao Hệ thống Phần mềm FMS, hoàn tất chương trình chuyển giao Kinh nghiệm triển khai CMMI cấp độ 5 cho cộng đồng Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã tới chứng kiến Lễ bàn giao.

img

Lễ bàn giao tổng thể này đã khép lại chương trình chuyển giao bao gồm: Chuyển giao Bộ tài liệu, chuyển giao Hệ thống Phần mềm và Bộ cài đặt. FPT software sẽ tiếp tục các hoạt động tư vấn theo yêu cầu cho các doanh nghiệp trong quá trình sử dụng bộ tài liệu và phần mềm.

Hệ thống phần mềm FMS (FSOFT Management Suite) của công ty FPT Software được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý chất lượng theo chuẩn CMMI, phù hợp với bộ tài liệu QMS (Quality Management System) đã được chuyển giao trong gói số 1 ngày 20/8/2009. Hệ thống bao gồm 5 phần mềm: FSOFT Insight hỗ trợ quản lý kế hoạch, lịch trình, vấn đề rủi ro, nguồn lực của dự án; DMS (Defect Management System) hỗ trợ quản lý lõi của dự án, đưa ra các báo cáo phục vụ nhu cầu phân tích, đánh giá của dự án; Timesheet dùng để tính công thực tế của từng dự án giúp cho việc tổng hợp báo cáo trên FSOFT Insight; NCMS (Non-Conformity Management System) hỗ trợ quản lý các vấn đề không phù hợp với hệ thống quản lý; Dashboard hỗ trợ quản lý cấp cao có thể xem được tổng quan về trạng thái tiến trình của các dự án, nguồn lực v.v…

Ông Nguyễn Trọng Đường, Quyền Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ TT&TT cho biết: Việc phổ biến Bộ tài liệu hướng dẫn áp dụng CMMI này là một nội dung trong dự án hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng CMMI của Bộ TT&TT. Hiện dự án này đã được lãnh đạo Bộ phê duyệt báo cáo khả thi và sẽ bắt đầu triển khai trong năm tới. Dự kiến trong 3 năm từ 2010 đến 2012 Bộ TT&TT sẽ hỗ trợ cho khoảng 60 - 100 doanh nghiệp phần mềm trong việc xây dựng quy trình và đánh giá theo chuẩn CMMI.

CMMI viết tắt của từ Capability Maturity Model Integration, là mô hình trưởng thành cải tiến quy trình dành cho việc phát triển sản phẩm và dịch vụ. CMMI cung cấp một nền tảng mà từ đó các công ty phát triển phần mềm có thể liên tục tối ưu hóa chất lượng quản lý, phát triển và phân phối các sản phẩm. Nó được chia thành 5 cấp tương ứng với 5 mức độ trưởng thành về năng lực trong sản xuất phần mềm.


 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top