Fortinet thành lập Quỹ Doanh nghiệp hướng tới những hoạt động cộng đồng tích cực trên toàn thế giới

Thứ bảy, 03/10/2020 22:25

Mới đây, Fortinet - một trong những công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp an ninh mạng được tích hợp và tự động hóa trên phạm vi rộng, đã công bố việc thành lập Quỹ Doanh nghiệp (Fortinet Corporate Foundation) với nỗ lực hướng tới những hoạt động cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội (CSR) của Fortinet trên toàn thế giới.

20200901-at-ta2.jpg

Quỹ Fortinet hoạt động với cam kết sử dụng hiệu quả hàng triệu USD từ hiện vật và đóng góp của nhân viên nhằm hỗ trợ nỗ lực ứng phó của thế giới và địa phương trước đại dịch COVID-19; tập trung vào việc phát triển các nỗ lực hợp tác, liên kết giữa khu vực công và tư nhằm thúc đẩy hơn nữa các sáng kiến từ thiện của công ty; hỗ trợ các nỗ lực của công ty trong việc tập trung vào đào tạo và huấn luyện về an ninh mạng, cũng như những sáng kiến chia sẻ thông tin giữa các đối tác trên toàn cầu trong nỗ lực tăng cường bảo vệ an ninh, chống lại tội phạm mạng.

Các doanh nghiệp, chính phủ và cộng đồng đều muốn duy trì khả năng vận hành liên tục giữa những tác động thay đổi nhanh chóng gây ra bởi đại dịch COVID-19. Cùng với những đóng góp của đội ngũ nhân viên Fortinet, Quỹ Fortinet cũng đã thành lập một ngân sách trị giá hàng triệu USD nhằm cung cấp các hỗ trợ cần thiết trên toàn cầu và tại địa phương.
Hỗ trợ các nỗ lực toàn cầu để ứng phó với đại dịch COVID-19
 
Ngoài ra, Quỹ Fortinet sẽ tiếp tục các nỗ lực cứu trợ thảm họa thông qua hợp tác với các tổ chức như Trung tâm tài nguyên thiên tai công nghệ thông tin (Information Technology Disaster Resource Center - ITDRC), tập trung vào việc cung cấp cho cộng đồng các tài nguyên kỹ thuật cần thiết để tiếp tục hoạt động sau những thiên tai thảm họa. Quỹ Fortinet đang hỗ trợ sáng kiến projectConnect của ITDRC bằng cách cung cấp miễn phí công nghệ bảo mật của Fortinet giúp thiết lập hệ thống Wifi và các điểm truy cập một cách an toàn, giúp kết nối các cộng đồng ở khu vực nông thôn và những khu vực khó khăn khác trên khắp nước Mỹ hiện đang bị ảnh hưởng bởi COVID-19.
 
Những nỗ lực này thể hiện mạnh mẽ cam kết của Fortinet đối với khách hàng, đối tác và cộng đồng – những người hiện đang bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Fortinet cung cấp các giải pháp, công nghệ và tài nguyên giúp duy trì hoạt động kinh doanh không gián đoạn và giữ cho lực lượng lao động từ xa được bảo vệ ngay giữa đại dịch toàn cầu.

Tăng cường nhận thức về an ninh mạng và giải quyết vấn đề thiếu hụt về kỹ năng
 
Quỹ Fortinet Corporate Foundation đang mở rộng các sáng kiến về Trách nhiệm xã hội của công ty, đặc biệt là những khởi xướng tập trung vào giải quyết vấn đề khoảng cách kỹ năng bảo mật an ninh mạng và hợp tác để cung cấp giải pháp bảo mật cho các cá nhân, tổ chức và chính phủ trên toàn thế giới. Fortinet tận dụng những sáng tạo công nghệ của mình, năng lực kỹ thuật và trí tuệ của đội ngũ nhân viên cũng như những hợp tác chiến lược của công ty theo nhiều cách:
 
Đào tạo miễn phí thông qua Học viện Chuyên gia Bảo mật mạng (NSE) của Fortinet: với cả hai vai trò là một công ty công nghệ và tổ chức đào tạo, Fortinet tập trung vào việc thu hẹp khoảng cách kỹ năng về mạng thông qua các chương trình của Học viện NSE. Học viện NSE cung cấp các khóa đào tạo về bảo mật cho các chuyên gia CNTT, sinh viên, các tổ chức phi lợi nhuận, cựu chiến binh và vợ/chồng của họ, cùng với những đối tượng khác, với những kiến thức về bảo mật thông tin cần thiết. Gần đây, Fortinet đã cho phép người dùng tham gia miễn phí các khóa đào tạo về an ninh mạng của Học viện NSE, trong nỗ lực giải quyết các nhu cầu phát triển nhanh chóng của các tổ chức mong muốn đảm bảo truy cập an toàn cho lực lượng lao động từ xa. Các khóa học này cũng cung cấp cho sinh viên hay bất cứ ai muốn bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng cơ hội lĩnh hội được kiến thức mới hoặc nâng cao trình độ của mình.
 
Chương trình Học viện Bảo mật Mạng Fortinet: Chương trình Học viện Bảo mật mạng của Fortinet (FNSA), thuộc Học Viện NSE, hiện đang hỗ trợ hơn 200 tổ chức học thuật và tổ chức phi lợi nhuận trên toàn thế giới. FNSA cung cấp cho các thành viên của mình quyền truy cập vào chương trình đào tạo và nhận chứng chỉ NSE của Fortinet để trang bị cho sinh viên và các học viên những kiến thức cần thiết khi phát triển sự nghiệp bảo mật an ninh mạng. Ngoài việc hỗ trợ phát triển nhận thức cá nhân của người học về lĩnh vực không gian mạng, FNSA cũng giúp đào tạo những thế hệ chuyên gia bảo mật tương lai.
 
Hợp tác toàn cầu: Fortinet cũng chú trọng vào các mối quan hệ đối tác chiến lược nhằm thúc đẩy giải pháp cho vấn đề thiếu hụt kỹ năng về không gian mạng, đồng thời nâng cao hoạt động chia sẻ thông tin – điều vốn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nỗ lực chống lại các mối đe dọa tinh vi hiện nay. Là thành viên sáng lập Trung tâm An ninh mạng và Liên minh phòng chống các mối nguy hại trên không gian mạng của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Fortinet hợp tác với các nhà lãnh đạo toàn cầu đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm định hướng tương lai của an ninh mạng và xây dựng các cơ hội mới trong nền kinh tế số. Fortinet cũng thiết lập quan hệ đối tác với Cơ quan Thông tin và Truyền thông NATO và là thành viên của một nhóm chuyên gia làm việc trực thuộc INTERPOL.
 
Chia sẻ thông tin về mối đe dọa thông qua FortiGuard Labs: FortiGuard Labs cũng là một công cụ hỗ trợ việc chia sẻ thông tin về mối đe dọa và hợp tác chiến lược, tận dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và công nghệ học máy tiên tiến để cung cấp thông tin về những mối đe dọa có thể ngăn chặn cho ngành công nghiệp. Hệ sinh thái đối tác của FortiGuard Labs bao gồm các liên minh nhà cung cấp giải pháp bảo mật, các cơ quan chính phủ và các tổ chức thực thi pháp luật quốc tế, đóng vai trò lãnh đạo để đảm bảo ngành công nghiệp ứng phó kịp thời với các rủi ro về bảo mật nảy sinh trên toàn cầu.
 
Theo Ken Xie, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành Fortinet cho biết: “Ngay từ những ngày đầu Fortinet được thành lập cách đây 20 năm, chúng tôi đã hướng tới xây dựng văn hóa phát triển dựa trên sự đổi mới về công nghệ và không ngừng học hỏi. Thông qua việc thành lập một Quỹ Doanh nghiệp, chúng tôi sẽ mở rộng đầu tư vào các hoạt động đào tạo và huấn luyện về bảo mật an ninh mạng, gắn kết cộng đồng nhân viên cũng như nỗ lực cứu trợ thảm họa nhằm tiếp thêm sức mạnh và bảo vệ cộng đồng của chúng ta, đồng thời hướng đến những tác động tích cực tới doanh nghiệp, đội ngũ nhân viên, khách hàng và các cổ đông của chúng tôi”.
Thảo Uyên
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top