Facebook ra mắt tính năng mới giúp kiểm soát tài khoản tốt hơn

Thứ hai, 05/10/2020 19:00

Facebook vừa ra mắt một tính năng đăng nhập mới, nhằm mục đích giúp người dùng nhận biết rõ ràng hơn về dữ liệu mà họ chia sẻ với bên thứ ba, cũng như cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát nhiều hơn về cách thông tin của họ được sử dụng và chia sẻ.

20200909-at-ta1.jpg

Tính năng mới có tên là “Thông báo đăng nhập” (Login Notifications) có khả năng thông báo cho người dùng qua ứng dụng Facebook và email khi họ tương tác với ứng dụng bên thứ ba. Người dùng được cấp toàn quyền kiểm soát thông tin mà họ chia sẻ với các ứng dụng bên thứ 3 và được tùy chọn chỉnh sửa các thiết lập này theo ý muốn.

Thông báo đăng nhập được kích hoạt khi người dùng đăng nhập vào ứng dụng bên thứ ba bằng tính năng đăng nhập của Facebook và cấp cho ứng dụng này quyền truy cập vào thông tin của họ. Mặc dù, Facebook không chỉ rõ, nhưng về mặt lý thuyết, tính năng này sẽ ngăn chặn việc đăng nhập trái phép. Bằng cách nhận được thông báo trong khi không thực hiện hành động nào, người dùng sẽ có thể biết rằng ai đó đã xâm phạm và đang cố gắng chiếm đoạt tài khoản của họ.
 
Thông báo đăng nhập cũng được kích hoạt khi người dùng sử dụng lại đăng nhập Facebook để đăng nhập vào ứng dụng bên thứ ba sau khi quyền truy cập thông tin của ứng dụng này đã hết hạn.
 
Puxuan Qi, kỹ sư phần mềm của Facebook cho biết, hãng hiểu rõ sự nhạy cảm về quyền riêng tư và các thông tin liên quan của người dùng, nên đang thực hiện những hành động để cải thiện điều này trong các sản phẩm của mình. Facebook sẽ tiếp tục kiểm tra các tính năng kiểm soát người dùng bổ sung vào đầu năm 2020, bao gồm tính năng ưu tiên quyền cho phép của người dùng khi đăng nhập vào ứng dụng bên thứ ba qua đăng nhập Facebook.
 
Mạng xã hội Facebook cuối cùng cũng đã có một số động thái đúng đắn trong việc bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật cho người dùng, sau khi vướng phải nhiều bê bối về vấn đề này trong năm qua. Gần đây nhất, Facebook cũng đã có kế hoạch chống lại công nghệ giả mạo ảnh và video bằng trí tuệ nhân tạo Deepfake.
T.UTheo BitDefender
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top