F0 có thể khai báo thông tin tại nhà trên ứng dụng 'Tây Ninh Smart'

Thứ năm, 02/12/2021 13:45

Nhằm hỗ trợ nhân viên y tế ở các địa phương của Tây Ninh giảm tải trong việc quản lý, tiếp nhận thông tin và theo dõi F0 điều trị tại nhà, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh vừa bổ sung chức năng “khai báo F0” và “khai báo sức khỏe F0” trên ứng dụng Tây Ninh Smart tại nhà.

20211202-m02.jpg

Xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người dân huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh (ảnh tư liệu).

Cụ thể, thông qua ứng dụng Tây Ninh Smart, người dân có thể khai báo thông tin nghi mắc khi test nhanh SARS-CoV-2 tại nhà và khai báo sức khỏe hằng ngày, thông báo khẩn cấp khi sức khỏe có chuyển biến nặng để nhân viên y tế có hướng điều trị phù hợp, kịp thời. F0 hoặc người chăm sóc F0 sẽ sử dụng điện thoại thông minh truy cập vào ứng dụng Tây Ninh Smart và tiến hành đăng nhập. Sau đó, chọn mục khai báo F0, điền đầy đủ thông tin, địa chỉ hoặc nơi cư trú và bấm vào nút khai báo F0, điền số điện thoại để nhận và nhập mã OTP để đăng ký.

Trong đó quy định người khai báo phải điền đầy đủ thông tin vào mẫu khai báo như: Họ và tên, giới tính, năm sinh, chứng minh nhân dân/căn cước công dân, số điện thoại… và trả lời một số câu hỏi liên quan đến tình trạng bệnh theo biểu mẫu, trước khi gửi khai báo cho ngành y tế tiếp nhận.

Với chức năng khai báo sức khỏe hằng ngày, F0 hoặc người chăm sóc F0 sử dụng điện thoại thông minh truy cập ứng dụng Tây Ninh Smart và tiến hành chọn mục khai báo sức khỏe F0, điền đầy đủ thông tin khu vực nơi F0 cách ly; điền số điện thoại để nhận và nhập mã OTP để khai thông tin và trả lời các câu hỏi trong phiếu khai thác triệu chứng lâm sàng của F0.

Để đảm bảo là người khai báo thật, cũng như để ngành y tế dễ nhận diện, trên ứng dụng Tây Ninh Smart bắt buộc người khai báo phải cho phép ứng dụng truy cập vào máy ảnh, sau đó bấm chụp ảnh để xác thực khuôn mặt và gửi khai báo.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top