Dự án BMGF VN: Hội thảo đầu tiên khởi động khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh

Thứ năm, 26/04/2012 13:25

Ngày 25/4/2012, Hội thảo khởi động Dự án Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam (BMGF VN) khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh được tổ chức tại Cửa Lò, Nghệ An.

img

Trong thời gian một ngày, các đại biểu tham gia Hội thảo đã cùng trao đổi chia sẻ các vấn đề và mối quan tâm giữa các đối tác liên quan đến việc thực hiện tầm nhìn của Thư viện công cộng (TVCC) và điểm BĐVHX;  Đánh giá nhu cầu sử dụng máy tính – Internet cho sự phát triển và khả năng đáp ứng nhu cầu thông tin hiện nay của các TVCC và điểm BĐVHX.

Đại diện của Quỹ Bill & Melinda Gates đã giới thiệu Chương trình thư viện toàn cầu và các kinh nghiệm thực tế. Ban Quản lý Dự án BMGF VN giới thiệu Dự án góp phần thực hiện được tầm nhìn và nhiệm vụ mới của các TVCC và điểm BĐVHX. Các TVCC sẽ đổi mới từ không gian vật chất với nguồn lực thông tin dạng giấy sẽ trở thành không gian điện tử với nguồn lực thông tin điện tử… Độc giả thay vì đọc mượn tài liệu tại chỗ hoặc mang về thì sẽ được truy cập Internet bằng máy tính công cộng miễn phí. Các điểm BĐVHX cũng đổi mới thành không gian điện tử với nhiều chức năng hơn ngoài việc cung cấp các dịch vụ BCVT. Các TVCC và điểm BĐVHX sẽ trở thành Trung tâm Thông tin, Học tập, Văn hóa địa phương. Hội thảo cũng đã đề cập đến kế hoạch tiếp nhận, triển khai dự án trong thời gian sắp tới đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ đã đặt ra.

Các đại biểu đã thực hiện các thảo luận riêng theo các nhóm một cách khoa học, hiệu quả để từ đó chia sẻ quan điểm về dự án mới với các nội dung thiết thực, đưa ra các ý tưởng về tương lai, các giải pháp hiệu quả… Từ đó nâng cao nhận thức và kiến thức về việc tăng cường các dịch vụ đổi mới đáp ứng nhu cầu của người dân và kế hoạch hành động cho việc tăng cường các dịch vụ mới.

Đinh Hạnh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top