Đồng Tháp tổ chức tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2013

Thứ năm, 08/08/2013 13:14

Sáng 06/8/2013, tại Thành phố Cao Lãnh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh tổ chức tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2013. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Lê Minh Hoan đã đến dự và phát biểu khai mạc.

img

Tham dự lớp tập huấn có 130 đại biểu là lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh. Lớp tập huấn diễn ra trong 01 ngày, do ông Lê Văn Nghiêm – Cục trưởng Cục thông tin đối ngoại- Bộ Thông tin và Truyền thông làm giảng viên chính.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Minh Hoan đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của thông tin đối ngoại trong tiến trình hội nhập quốc tế và cho rằng: công tác thông tin đối ngoại tốt sẽ nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Minh Hoan mong muốn các đại biểu tham gia lớp tập huấn phải xây dựng được độ bén, độ nhạy cảm về chính trị, tư duy sắc sảo về thế giới và có kỹ năng phân tích thông tin chính xác để bảo vệ quyền lợi của quốc gia.

Tại lớp tập huấn, đồng chí Lê Văn Nghiêm đã trình bày một số chuyên đề như: Vai trò của thông tin và công tác thông tin; thông tin thời sự trong nước và quốc tế; kế hoạch công tác thông tin đối ngoại giai đoạn 2013 – 2020; xây dựng chương trình, kế hoạch công tác thông tin đối ngoại năm 2014 – những vấn đề đặt ra với các địa phương; chương trình hành động của Chính phủ về thông tin đối ngoại giai đoạn 2013 – 2020; chiến lược phát triển thông tin đối ngoại… 

Tham dự lớp tập huấn, các học viên sẽ được nâng cao kiến thức làm công tác thông tin đối ngoại trong tỉnh về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực thông tin đối ngoại. Lãnh đạo của các ngành, đơn vị, địa phương được truyền đạt những quan điểm của Đảng và Nhà nước trong thời kỳ mới về đường lối đối ngoại, cung cấp thông tin về quan hệ quốc tế và tình hình biển Đông hiện nay.  Từ đó,  đẩy mạnh, tăng cường hoạt động thông tin đối ngoại của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, nghề nghiệp trên địa bàn Tỉnh.

Ngọc Thủy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top