Đối thoại trực tuyến trên truyền hình về vấn đề quản lý Game online

Thứ sáu, 27/08/2010 13:48

Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn sẽ có buổi đối thoại trực tiếp với độc giả về vấn đề quản lý Game online vào 9-10h Chủ Nhật ngày 29/8/2010.

img
Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn trong một chương trình đối thoại trực tuyến trên truyền hình

Buổi đối thoại với chủ đề “Đi tìm lời giải cho bài toán quản lý Game online” sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC2 và HD9 và thực hiện trực tuyến trên các báo điện tử VTC News, VietNamNet, VnMedia, trang tin điện tử ICT News của Báo Bưu điện Việt Nam và Trang thông tin điện tử Bộ TT&TT (mic.gov.vn).

Thời gian qua, Game online đã trở thành vấn đề  rất được quan tâm trong xã hội, cả ở hai mặt tích cực và mặt tiêu cực. Vấn đề này đang thực sự rất “nóng”, nó không chỉ được tranh luận gay gắt trên các phương tiện thông tin đại chúng, mà còn làm nóng cả các phiên họp của đại biểu Quốc hội hay tại Hội đồng nhân dân các thành phố lớn. Vấn đề đặt ra là làm sao quản lý tốt loại hình giải trí hiện đại này, nhằm vừa phát huy mặt tích cực vừa hạn chế được mặt tiêu cực của Game online.

Trước những bức xúc của xã hội về mặt trái của game online, các cơ quan Chính phủ, cụ thể là Bộ TT&TT đã vào cuộc quyết liệt nhằm tìm ra các giải pháp quản lý vừa mang tính trước mắt, vừa mang tính lâu dài. Các giải pháp mà Bộ đưa ra đó là cấm quảng cáo game, tạm ngừng cấp phép game mới, yêu cầu DN cung cấp dịch vụ Internet cắt đường truyền đến đại lý Internet sau 23 giờ đêm từ ngày 1/9 tới trên toàn quốc, hay khẩn trương hoàn chỉnh quyết định của Chính phủ về quy chế quản lý trò chơi trực tuyến để ban hành sớm nhất, dự kiến khoảng tháng 9 tới...

Chương trình đối thoại nhằm để có được những nhận định đa chiều về tác động của Game online, về những giải pháp quản lý của Bộ TT&TT vừa đưa ra và giải đáp những vấn đề mà độc giả quan tâm nhất về Game online cũng như tìm hiểu về trách nhiệm của toàn xã hội đối với vấn đề này. Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Qúy Doãn sẽ trực tiếp trả lời các câu hỏi của độc giả liên quan tới chủ đề Game Online. Ngoài ra, ở khối doanh nghiệp, ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Game và Nội dung số Việt Nam cũng sẽ cùng tham gia với vai trò khách mời trong chương trình này.
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top