Độc đáo sản phẩm Tem Việt Nam chào APEC 2017

Thứ hai, 16/10/2017 14:01

Ngoài nhiệm vụ bảo đảm an ninh bưu chính, nhận chuyển phát thư từ, tài liệu cho các đại biểu tham dự Tuần lễ diễn đàn cấp cao APEC tại Đà Nẵng; phục vụ chuyển phát theo yêu cầu của các cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế, đến tham dự, tác nghiệp và phản ảnh sự kiện quan trọng này; Bưu điện Đà Nẵng còn tổ chức các gian trưng bày, triển lãm sản phẩm Tem Việt Nam. Đặc biệt, trong dịp này, Bưu chính Đà Nẵng cũng giới thiệu những sản phẩm lưu niệm độc đáo được thiết kế, ghép mảnh từ chất liệu Tem.

Bên cạnh đó, còn có những tặng phẩm lưu niệm (đơn, hoặc theo bộ) được các nghệ nhân Hà Nội thiết kế; Xưởng thủ công mỹ nghệ thuộc Công ty TNHH 1 thành viên Tem Bưu chính (thuộc Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam) sản xuất. Nhiều sản phẩm có quá trình làm ra hết sức công phu.
 
20171012-m3.JPG

Sản phẩm tranh gỗ được đặt hàng phục vụ ngoại giao cấp cao. Nền tranh chạm khắc tỉ mỉ trên gỗ là Phủ Chủ tịch - nơi Bác Hồ làm việc. Ở góc trái, phía trên là chân dung Hồ Chủ Tịch trong bộ Tem bưu chính đầu tiên được phát hành mang tên là "Con Tem Bưu chính cách mạng đầu tiên". Sản phẩm được Văn phòng Chính phủ, một số Bộ, ngành Trung ương và UBND TP Đà Nẵng đặt hàng. Kèm theo trong hộp sản phẩm, là nội dung giới thiệu bộ Tem bưu chính đầu tiên của Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, được in trang trọng.
 
20171012-m4.JPG
 
Tuần lễ Diễn đàn cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 5 đến 11/11/2017 với sự tham dự của Người đứng đầu 21 nền kinh tế thành viên APEC và lãnh đạo các Tổ chức quốc tế, các Hiệp hội khu vực và vùng lãnh thổ, các doanh nhân nổi tiếng và đại diện các Tập đoàn kinh tế có thương hiệu toàn cầu. Điều đó đã đưa đến ý tưởng sáng tạo có tính tập trung cao là những hình ảnh, linh vật mang tính biểu trưng cho Đà Nẵng – TP trẻ, năng động, bên bờ biển Đông; TP có môi trường sinh thái đặc biệt (bán đảo Sơn Trà, bờ biển đẹp, có núi ở phía đông, phía tây,…).
 
20171012-m5.JPG
 
Đây là bức tranh Cầu Rồng (một biểu tượng của Đà Nẵng hội nhập - Rồng ra biển lớn). Phó Giám đốc Bưu điên Đà Nẵng cho biết, tác phẩm được ghép từ hơn 4.000 con tem.
 
20171012-m6.JPG
 
Còn đây là bức giới thiệu mang tính đặc tả cao về loài linh trưởng quý hiếm đang quần cư tại bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng. Voọc chà vá chân nâu được cộng đồng đề xuất trở thành biểu tượng, hình ảnh đặc trưng cho mục tiêu phấn đấu của Đà Nẵng trở thành Thành phố môi trường, Đà Nẵng – điểm đến lý tưởng, nơi có môi trường sống thân thiện với muôn loài. Tác phẩm này cũng được ghép từ hơn 3.000 con tem. Rất công phu.
 
Được biết, Bưu điện Đà Nẵng sẽ có 4 không gian trưng bày - triển lãm tại 4 địa điểm diễn ra các sự kiện quan trọng của Tuần lễ Diễn đàn cấp cao APEC 2017. “Phục vụ sự kiện và bảo đảm an ninh bưu chính là nhiệm vụ hàng đầu, bên cạnh đó, được sự đồng ý của Ban tổ chức, chúng tôi cũng kết hợp giới thiệu và bán một số tặng phẩm lưu niệm cho các đại biểu theo nhu cầu.

Đây cũng là cơ hội lớn để Bưu chính Việt Nam thể hiện tính chuyên nghiệp trong phục vụ và hội nhập, đặc biệt, kết hợp giới thiệu bản sắc văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế” – Phó Giám đốc Bưu điện Đà Nẵng cho biết.
 
20171012-m7.JPG
 
Quốc hoa Việt Nam - Tranh điêu khắc kim loại, được mạ vàng; bên dưới là bộ Tem quý của Việt Nam được gắn lên nền tranh. Bề mặt tranh phủ thủy tinh hữu cơ. Sản phẩm được đặt hàng với số lượng ít, dành tặng theo nghi thức lễ tân cấp Nhà nước.
 
Được biết, vào ngày 7/11/2017, trong dịp sự kiện Tuần lễ Diễn đàn cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chính thức ra mắt Bộ Tem Việt Nam đặc biệt nhân Năm APEC Việt Nam 2017 và Tuần lễ Diễn đàn cấp cao APEC chính thức diễn ra tại Việt Nam.
 
20171012-m8.JPG
 
Sản phẩm sưu tập Tem Việt Nam được giới thiệu tại Tuần lễ Diễn đàn cấp cao APEC 2017: Giới thiệu bản sắc văn hóa và linh vật của môi trường Đà Nẵng (Nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc Chămpa; Voọc chà vá chân nâu quý hiếm).

20171012-m9.JPG
 
2 trong bộ sản phẩm gồm 4 bức tranh giới thiệu phong cảnh TP Đà Nẵng và Nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc Chămpa.
 
“Đây sẽ là yếu tố bất ngờ thú vị. Một số sản phẩm lưu niệm hay sản phẩm đặt hàng phục vụ ngoại giao cấp Nhà nước, trên hình mẫu tạm thời, chúng tôi sử dụng mẫu Tem Việt Nam trong dịp Tuần lễ Diễn đàn cấp cao APEC lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam (Hà Nội – 2006). Đến lúc sản phẩm trong sự kiện lần này chính thức ra đời, thì đó sẽ là bộ Tem đặc biệt của APEC 2017” – ông Đào Sỹ Toàn chia sẻ thêm.
 
20171012-m100.JPG 
 
20171012-m11.JPG
 
Sản phẩm lưu niệm với nội dung mang đậm bản sắc Văn hóa Việt kết hợp giới thiệu các bộ Tem nổi tiếng của Việt Nam chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017 và Tuần lễ Diễn đàn cấp cao APEC diễn ra tại một TP trẻ của Việt Nam: Đà Nẵng.
Trần Ngọc (ictdanang.vn)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top