Doanh thu ngành an ninh mạng của Ấn Độ đạt 9,85 tỷ USD trong năm 2021

Thứ sáu, 24/12/2021 19:00

Ngành công nghiệp an ninh mạng của Ấn Độ đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong 2 năm qua, với tổng doanh thu của ngành dịch vụ và sản phẩm tăng lên 9,85 tỷ USD vào năm 2021.

 Cụ thể, báo cáo nghiên cứu có tiêu đề "Báo cáo ngành công nghiệp an ninh mạng của Ấn Độ - câu chuyện tăng trưởng dịch vụ và sản phẩm" của Hội đồng bảo mật dữ liệu của Ấn Độ (DSCI) tổng kết ngành này đã tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 40,33% từ 4,3 tỷ USD vào năm 2019. Ngành sản phẩm đã tăng từ 740 triệu USD vào năm 2019 với tốc độ CAGR là 36,49% lên 1,37 tỷ USD vào năm 2021.

Theo ông Ajay Sawhney, Thư ký của Bộ Điện tử và CNTT Ấn Độ, ngành an ninh mạng của Ấn Độ đi đầu trong việc hỗ trợ chính phủ và tất cả các lĩnh vực quan trọng trong việc quản trị các nguy cơ an ninh mạng ngày càng gia tăng cao trong hai năm qua do đại dịch. Báo cáo cũng đã thông tin về năng lực của các startup và dịch vụ an ninh mạng của Ấn Độ và sự đổi mới liên tục trong các sản phẩm, dịch vụ để phục vụ khách hàng ở Ấn Độ và trên toàn cầu.

Ông Ajay Sawhney cũng cho biết: "Bộ Điện tử và CNTT cam kết hợp tác với DSCI để mở rộng quy mô đổi mới của chúng tôi trong các lĩnh vực mới như 5G, phần cứng, bảo mật IoT và thông qua chương trình giáo dục và nâng cao nhận thức an ninh mạng (ISEA) và các chương trình kỹ năng tương lai của chúng tôi để đáp ứng nhu cầu nhân tài của ngành công nghiệp an ninh mạng".

Theo báo cáo, ngành công nghiệp an ninh mạng Ấn Độ đang hướng tới cách tiếp cận dựa trên nền tảng để cung cấp các giải pháp toàn diện và đơn giản hóa việc tích hợp và triển khai bảo mật. Khoảng 78% và 76% các công ty sản phẩm và dịch vụ được phân tích lần lượt cung cấp các dịch vụ và sản phẩm dựa trên nền tảng, trong đó 74% sử dụng AI và máy học để nâng cao dịch vụ của các công ty.

20211224-pg2.jpeg

Sự gia tăng nhu cầu đối với các dịch vụ và sản phẩm an ninh mạng cũng được phản ánh trong việc mở rộng nguồn nhân lực an ninh mạng, đạt 218.000 vào năm 2021 từ 110.000 vào năm 2019. Tương tự, nhân lực cho các chuyên gia bảo mật từ các công ty sản phẩm đã chạm 27.000 nhân lực vào năm 2021 từ 15.000 vào năm 2019.

Ông Debjani Ghosh, Chủ tịch của công ty NASSCOM cho biết: "Mọi cuộc khủng hoảng đều có những vấn đề và đối với đại dịch đã thúc đẩy áp dụng các giải pháp số trong các doanh nghiệp và chính phủ. An ninh mạng hiện là một chương trình nghị sự của các tổ chức, DN và mang lại cơ hội to lớn cho ngành công nghệ của Ấn Độ để xây dựng các giải pháp và dịch vụ sáng tạo".

Rama Vedashree, Giám đốc điều hành của DSCI, cho biết ngành sản phẩm và dịch vụ an ninh mạng của Ấn Độ đã và đang chứng tỏ sự phát triển vượt bậc đồng thời thúc đẩy quan hệ đối tác.

Sự hợp tác giữa các bên liên quan trong hệ sinh thái như học viện, chính phủ, các chuyên ngành dịch vụ, các công ty khởi nghiệp đang tạo ra một hệ sinh thái thuận lợi, bà nói thêm.

"DSCI đã tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp bằng cách tạo điều kiện cho các chương trình ươm tạo và tăng tốc, cơ hội tài trợ, sản phẩm mới thông qua các trường hợp sử dụng, đội ngũ nhân tài mạnh mẽ và cho phép các công ty khởi nghiệp mở rộng phạm vi toàn cầu. Ấn Độ thực sự đang trở thành một đối tác đáng tin cậy và tự nhiên được lựa chọn để cung cấp các dịch vụ và sản phẩm an ninh mạng trên toàn cầu", Giám đốc DSCI lưu ý.

Ngành công nghiệp an ninh mạng của Ấn Độ đang không ngừng mở rộng phạm vi toàn cầu, với sự hiện diện ở Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Úc, Singapore và UAE. Các startup an ninh mạng đang tự đổi mới mình với các kênh tiếp thị số mới và chiến lược tự động hóa quy trình bán hàng. Các công ty cũng đã tăng đáng kể danh mục đầu tư lên 779 triệu USD tích lũy cho đến năm 2021.

Cũng theo báo cáo, Bắc Mỹ và Châu Âu tiếp tục là khu vực dẫn đầu về doanh thu dịch vụ và sản phẩm với tổng đóng góp 58% doanh thu. Châu Á, Trung Đông và Châu Phi (MEA) là những khu vực phát triển nhanh nhất./.

theo ictvietnam.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top