Doanh nghiệp Bưu chính cần nắm chắc và hiểu sâu pháp luật để tăng sức cạnh tranh

Thứ tư, 29/08/2012 20:26

Nhằm mục đích nâng cao sự hiểu biết Phát luật chuyên sâu cho các doanh nghiệp lĩnh vực Bưu chính ở khu vực phía Nam. Sáng 29/8/2012, tại TP.HCM, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị “Phổ biến pháp luật bưu chính chuyên sâu cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Bưu chính”. Tham dự có trên 200 đại biểu đến từ các doanh nghiệp đang quản lý, kinh doanh khai thác trong lĩnh vực Bưu chính tại TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh khu vực miền Đông và Tây Nam bộ. Thứ trưởng Bộ TT&TT, ông Nguyễn Thành Hưng đã đến dự và phát biểu với Hội nghị.

img
Thứ trưởng Hưng cho biết: “…qua công tác thanh tra một số doanh nghiệp bưu chính đã bộc lộ một số bất cập, dẫn tới vi phạm một số quy định trong hoạt động của mình, nguyên nhân chủ yếu vẫn là chưa (hoặc không) hiểu đúng các quy định pháp luật trong lĩnh vực Bưu chính. Từ Hội nghị này, các đại biểu sẽ được các báo cáo viên trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Bưu chính và các Văn bản quy định chi tiết cần phải tuân thủ thực hiện. Thứ trưởng mong muốn đây là cơ hội các đại biểu cần nghiêm túc, tập trung trao đổi thẳng thắn, nêu cụ thể những vấn đề gì còn bất cập trong thực tế gặp phải, để cùng nhau tìm giải pháp tháo gỡ, từ đó các đơn vị quản lý nhà nước, các đơn vị chức năng hữu quan Bộ TT&TT sẽ tiếp thu và hoàn thiện, để có những văn bản pháp quy, phù hợp với thực tiễn, trên tinh thần tạo điều kiện tốt nhất để ngành Bưu chính không ngừng phát triển để phục vụ xã hội, phục vụ nhân dân tốt nhất.
 
img
 
Bà Nguyễn Vũ Hồng Thanh, Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính-Bộ TT&TT thông tin thêm, từ 11/01/2012, nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã được phép đầu tư 100% vốn vào lĩnh vực Bưu chính. Bộ TT&TT cũng đã và đang xem xét để cấp phép triển khai cho những dự án đó, do vậy các doanh nghiệp trong nước sẽ gặp phải sự cạnh tranh trong lĩnh vực này ngày càng khốc liệt. Chính vì vậy hiểu và làm đúng luật pháp quy định là sự bắt buộc, tuy nhiên cũng sẽ giúp các doanh nghiệp ngày càng nâng cao khả năng quản lý, điều hành, năng động sáng tạo trong kinh doanh mới mong cạnh tranh có hiệu quả và không vướng phải những sai phạm như luật định. 
 
img
 
Các quy phạm pháp luật về Bưu chính ngày sẽ càng được hoàn thiện trên tinh thần: thúc đẩy phát triển và cạnh tranh của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, còn tạo sự huy động nhiều nguồn lực trong và ngoài nước tham gia vào lĩnh vực này để đa dạng, phong phú với nhiều dịch vụ Bưu chính công ích phục vụ xã hội và nhân dân.
Hồng Loan
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top