Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT tham gia Tết trung thu tại Lạng Giang, Bắc Giang

Chủ nhật, 11/09/2011 08:14

Thực hiện chiến dịch tình nguyện Hè 2011, ngày 9/9/2011, cụm I Đoàn thanh niên Khối các cơ quan Trung ương đã tham gia hoạt động tình nguyện và Đêm hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi tại huyện Lạng Giang, Bắc Giang. Chương trình thu hút sự tham gia nhiệt tình của thanh niên tình nguyện đến từ 17 đơn vị trong Cụm I, trong đó có đại diện Đoàn thanh niên Bộ Thông tin và Truyền Thông.

img
Tặng 30 suất quà cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Mặc dù trải qua một chặng đường đi xe vất vả nhưng các bạn đoàn viên của Đoàn khối cùng Huyện đoàn Lạng Giang đã nhanh chóng bắt tay ngay chuẩn bị cho Đêm hội trăng rằm. Trong một buổi tối ấm áp, một loạt các chương trình biểu diễn nghệ thuật của trường Xiếc Trung ương, các trò chơi dân gian, hát múa đã được biểu diễn cho các em. Đặc biệt, những thanh niên tình nguyện mang đến cho các em những món quà đầy ý nghĩa: mâm cỗ do tự tay các đoàn viên làm với những chiếc đèn ông sao, những chiếc mặt nạ và bánh kẹo đã được chuẩn bị nhiều ngày trước đó.

Bí thư Đoàn khối các cơ quan TW Nguyễn Ngọc Lương trao tặng 5 suất quà cho những người đã có công với cách mạng của huyện Lạng Giang

Nhân dịp này để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự hy sinh, đóng góp to lớn của các thế hệ cha anh đi trước cho nền độc lập của dân tộc, nhân dịp Tết trung thu năm nay, đoàn đi đã trao 5 suất quà cho những người có công với cách mạng của huyện Lạng Giang, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Trong đêm hội này, 30 bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cũng nhận được quà, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Bên cạnh đó, một tủ sách, gồm nhiều loại sách, cũng được chuyển đến thư viện các xã nghèo trong huyện nhằm tạo điều kiện học tập cho các em học sinh.

Vui Tết trung thu với các em thiếu nhi

Tham gia với Đoàn thanh niên Khối, Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông ngoài những đóng góp vào tổ chức “Đêm hội trăng rằm” đã tặng 1 dàn máy tính cho Ban chấp hành Đoàn xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang.

Ông Tạ Huy Cần, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Lạng Giang, cho biết chương trình đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của thanh niên với thiếu niên nhi đồng.  Ông cũng cho biết thêm huyện Lạng Giang có tỷ lệ xã nghèo chiếm đa số. Hoạt động vui Tết Trung thu được tổ chức giữa Đoàn khối các cơ quan Trung ương và Huyện Đoàn Lạng Giang đã thật sự một món quà vô giá với các em học sinh nghèo vượt khó đón Tết Trung Thu vui vẻ, bổ ích và động viên, khuyến khích các em đón một năm học mới hứa hẹn nhiều thành tích tốt.

Lan Phương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top