Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT tặng máy tính cho trẻ em nghèo tại Thái Nguyên

Thứ hai, 25/11/2013 09:02

Ngày 23/11/2013 tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã thực hiện Chương trình tình nguyện tặng máy tính cho trẻ em nghèo tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Nhữ Văn Tâm đã tham gia chương trình tình nguyện lần này cùng với Đoàn Thanh niên Bộ.

img

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Nhữ Văn Tâm, Đoàn thanh niên Bộ TT&TT trao tặng máy tính cho các Bí thư xã đoàn của huyện Phú Bình

Theo đó, Đoàn thanh niên Bộ TT&TT trao tặng 10 bộ máy tính để bàn cho Đoàn Thanh niên các xã: Tân Hòa, Úc Kỳ, Bàn Đạt, Lương Phú, Hà Châu, Xuân Phương, Điềm Thụy, Tân Đức, Tân Thành, Kha Sơn thuộc huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên để các cán bộ đoàn hướng dẫn các em học sinh nghèo tiếp cận và sử dụng Internet.

 

Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT Lã Hoàng Trung cho biết để góp phần mục tiêu đưa thông tin về cơ sở mà Bộ TT&TT đang triển khai, cụ thể để tạo điều kiện cho trẻ em nghèo có thể sử dụng máy tính truy cập Internet, các ứng dụng CNTT để nâng cao kiến thức, hiểu biết và phục vụ các nhu cầu giải trí lành mạnh, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ TT&TT, Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT thực hiện trao 10 bộ máy tính cho 10 xã nghèo huyện Phú Bình để các cán bộ đoàn các xã hướng dẫn các em sử dụng máy tính và truy cập máy tính.

Trong chương trình tình nguyện này đoàn viên thanh niên Bộ TT&TT cũng đã hướng dẫn sử dụng máy tính và ứng dụng CNTT cho cán bộ đoàn các xã tại huyện Phú Bình và tặng quà cho các gia đình chính sách và trẻ em nghèo tại hai xã khó khăn là Kha Sơn và Tân Thành, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

img
 

Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng một bộ máy tính cho Đoàn thanh niên xã Kha Sơn

img

 Đoàn thanh niên Bộ trao tặng quà cho các gia đình chính sách và trẻ em nghèo tại xã Kha Sơn

img

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Nhữ Văn Tâm, Đoàn thanh niên Bộ TT&TT  trao tặng máy tính cho  Đoàn thanh niên xã, quà cho gia đình chính sách và trẻ em nghèo xã Kha Sơn, Phú Bình

Phát biểu trong Chương trình tình nguyện, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai cho biết đất nước đang thực hiện duy trì phát triển kinh tế nhưng phải đảm bảo an sinh xã hội, việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT phục vụ phát triển kinh tế, đời sống cho bà con là hết sức cần thiết. Trong việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT, thanh niên có vai trò là lực lượng xung kích bởi khả năng tiếp cận CNTT nhanh chóng. Với những phần quà tặng của Đoàn thanh niên Bộ TT&TT hôm nay cũng đóng góp vào việc tăng số người sử dụng Internet hiệu quả để phục vụ phát triển kinh tế địa phương.

Bí thư Huyện ủy Phú Bình, ông Đinh Hồng Thanh cho biết huyện Phú Bình là huyện miền núi, nằm ở Đông Nam của tỉnh Thái Nguyên, có đông đồng bào là dân tộc Tày - Nùng. Đời sống của nhân dân vất vả, 85% dân cư vẫn là nông dân. Thu nhập bình quân 17 triệu đồng/người/năm đứng thứ 7/9 huyện của tỉnh Thái Nguyên. Nhu cầu thông tin cấp thiết hơn cả ăn uống. Việc đẩy mạnh hướng dẫn sử dụng máy tính và ứng dụng CNTT cho các em học sinh là cần thiết.

Với chương trình tình nguyện này, Đoàn Bộ TT&TT một lần nữa mong muốn chung tay đưa Internet và CNTT về vùng sâu vùng xa để thanh niên tiếp cận CNTT và thực hiện an sinh xã hội, gửi tặng các gia đình chính sách, có công với đất nước để tri ân với các thế hệ đi trước và bồi dưỡng thế hệ đi sau, thiết thực với bà con vùng sâu vùng xa.

img

Thứ trưởng  Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai và Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm cùng với Đoàn Thanh niên Bộ TT& TT

img

 Thứ trưởng Trần Đức Lai cũng đã thăm và làm việc tại Đài Phát thanh huyện Phú Bình

Vũ Nhung- Lan Phương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top