Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT cần đi đầu tuyên truyền Nghị quyết 36

Thứ sáu, 30/01/2015 08:52

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trần Đức Lai cho rằng, với vai trò là lực lượng xung kích, trước mắt, cán bộ, đoàn viên Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT cần nắm vững và tích cực tuyên truyền, phổ biến để nội dung của Nghị quyết 36 được lan tỏa rộng rãi.

img

Thứ trưởng Trần Đức Lai đánh giá cao sáng kiến tổ chức tọa đàm về thực hiện Nghị quyết 36 của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT.

 Ngày 29/01/2015, Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT đã tổ chức Tọa đàm về việc triển khai thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 1/7/2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế (Nghị quyết 36), với sự góp mặt của các cán bộ đoàn tại các đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT.
 
Việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 36 đã tiếp tục khẳng định sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng đối với công tác ứng dụng, phát triển CNTT; đồng thời khẳng định vị trí, tầm quan trọng của CNTT trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới. Đặc biệt, sự ra đời của Nghị quyết 36 cũng mở ra cơ hội, thời cơ “vàng” để CNTT Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Để tuyên truyền sâu rộng các nội dung quan trọng của văn bản quan trọng, mang tầm chiến lược này, ngày 9/10/2014, Bộ TT&TT đã phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Nghị quyết 36.
 
Đánh giá cao sáng kiến của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT tổ chức tọa đàm về thực hiện Nghị quyết 36, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai nhấn mạnh, sáng kiến này của Ban chấp hành Đoàn rất đúng với định hướng, kế hoạch của Bộ, bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành TT&TT.
 
Theo Thứ trưởng, Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT là lực lượng xung kích, là đội ngũ trong tương lai sẽ đảm đương trọng trách lãnh đạo ngành TT&TT. Vì thế, thời gian trước mắt, các cán bộ, đoàn viên trong Bộ cần phải nắm vững và phổ biến, tuyên truyền để các nội dung chính của Nghị quyết 36 được lan tỏa trong tất cả các cán bộ công nhân viên chức của ngành; từ đó tiếp tục lan tỏa để cả xã hội đều biết và triển khai thực hiện Nghị quyết 36.
 
Tại buổi tọa đàm, bên cạnh việc giới thiệu những nội dung chính của Nghị quyết 36, ông Nguyễn Trọng Đường, Vụ trưởng Vụ CNTT (Bộ TT&TT) cũng cho biết, trong phần tổ chức thực hiện, Bộ Chính trị đã giao rất rõ cho các Ban cán sự Đảng các Bộ, ngành, địa phương xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết.
 
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian vừa qua, Bộ TT&TT đã xây dựng dự thảo Chương trình hành động của Chính phủ về thực hiện Nghị quyết 36. Đến nay, dự thảo Chương trình hành động của Chính phủ đã được lấy ý kiến các thành viên Chính phủ. “Bộ TT&TT đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ để tiếp thu ý kiến các thành viên Chính phủ. Chúng tôi hy vọng Chương trình hành động của Chính phủ về thực hiện Nghị quyết 36 sẽ được Ban hành vào trước Tết Âm lịch 2015”, ông Đường chia sẻ.
 
Trao đổi với các cán bộ Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT, ông Đường bày tỏ mong muốn các đoàn viên, thanh niên sẽ “vào cuộc” ngay từ bây giờ để góp phần hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT đã được Bộ Chính trị đề ra trong Nghị quyết 36. Việc các cán bộ đoàn của Bộ TT&TT có thể làm ngay, quan trọng nhất là tổ chức quán triệt những nội dung của Nghị quyết này đến các đoàn viên, thanh niên cũng như cán bộ, công nhân viên chức trong cơ quan, đơn vị mình. Đặc biệt, với các cán bộ, đoàn viên của các cơ quan báo chí trong Bộ TT&TT, ông Đường đề xuất, có thể xây dựng chuyên trang, chuyên mục để phổ biến, tuyên truyền các nội dung Nghị quyết 36.
 
Đại diện lãnh đạo Vụ CNTT cũng đề nghị, tới đây khi Bộ TT&TT xây dựng Kế hoạch hành động của Bộ để triển khai thực hiện Nghị quyết 36, các đoàn viên, thanh niên trong Bộ sẽ quan tâm, đóng góp ý kiến cho bản Kế hoạch, làm sao có được những nội dung thiết thực nhất để Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT có thể tham gia đóng góp nhiều nhất vào việc thực hiện Nghị quyết; đồng thời đề xuất, đưa vào Kế hoạch hành động của Bộ những nhiệm vụ, dự án, đề án cụ thể. /.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top