Đoàn Lãnh đạo Đảng Cách mạng cầm quyền Tanzania thăm và làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông

Thứ năm, 18/05/2023 08:59

Ngày 17/5, tại Trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Đảng Cách mạng (CCM) cầm quyền Tanzania do ngài Abdulrahman Omar Kinana, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Đảng làm trưởng đoàn.

Chup-anh-luu-niem_1.jpg

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và ngài Abdulrahman Omar Kinana, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Đảng CCM chụp ảnh lưu niệm

Tham dự buổi tiếp với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam có ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Trưởng Ban Đối ngoại TW, cùng Lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ và Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel.

Đến Việt Nam lần này, Phó Chủ tịch Đảng CCM Abdulrahman Omar Kinana chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đạt được sau 35 năm đổi mới, coi đây là những kinh nghiệm quý báu để Tanzania tham khảo. Chuyến thăm Việt Nam lần này, ngoài học hỏi kinh nghiệm xây dựng Đảng, đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế, đoàn mong muốn trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng các chính sách, chiến lược để đẩy nhanh chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số.

2023518-huy001.jpg

Quang cảnh buổi tiếp

Vui mừng được gặp lại ngài Abdulrahman Omar Kinana tại Việt Nam sau chuyến thăm của đoàn Đại biểu Đảng ta tham dự Đại hội lần thứ X của Đảng CCM tại Tanzania vào tháng 12/2022, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ tin tưởng quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Tanzania sẽ tiếp tục được tăng cường trên các mặt, cả về chính trị, ngoại giao, thương mại và đầu tư. Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam đều ủng hộ phát triển quan hệ hợp tác với Tanzania. Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam sẽ triển khai nhiều hoạt động hợp tác với các đối tác Tanzania. Các doanh nghiệp công nghệ số của Việt Nam đang triển khai cung cấp giải pháp chuyển đổi số ở nhiều nước trên thế giới đang sẵn sàng hỗ trợ chuyển đổi số ở Tanzania. Hai nước Việt Nam và Tanzania sẽ mở rộng các chương trình hợp tác để hướng đến xây dựng quan hệ Đối tác số.

Bo-truong-Nguyen-Manh-Hung-phat-bieu.jpg

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ tin tưởng quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Tanzania sẽ tiếp tục được tăng cường trên các mặt

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe đại diện một số đơn vị của Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu về các giải pháp phát triển hạ tầng viễn thông, hạ tầng số, phát triển công nghiệp ICT, chuyển đổi số và thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số của Việt Nam. Để hỗ trợ Tanzania chuyển đổi số, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng các chính sách quản lý, đào tạo nâng cao nguồn năng lực số cho các cán bộ quản lý của Tanzania. Ngoài ra các doanh nghiệp Việt Nam có thể cung cấp các giải pháp phù hợp và hiệu quả cho quá trình chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số của Tanzania.

Toan-canh_10.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Đánh giá cao những chia sẻ của phía Việt Nam, Ngài Abdulrahman Omar Kinana cho rằng đây là những kinh nghiệm quý báu mà phía Tanzania có thể nghiên cứu và học hỏi khi về nước. Ngài Abdulrahman Omar Kinana cũng ghi nhận những đóng góp của Halotel, nhà mạng do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel đầu tư tại Tanzania, đối với việc phát triển hạ tầng, phổ cập dịch vụ, phủ sóng các vùng nông thôn, tích cực triển khai các chương trình an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xóa đói giảm nghèo ở Tanzania. Đảng và Chính phủ Tanzania luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam và sẵn sàng hỗ trợ, tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho nhà đầu tư phía Việt Nam.

Pho-CT-Dang-CCM-Tazania-phat-bieu-1.jpg

Ngài Abdulrahman Omar Kinana chia sẻ tại buổi tiếp

Triển khai thực hiện Bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông đã ký giữa Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Thông tin, Truyền thông và Công nghệ thông tin Tanzania tháng 12/2022, hai bên nhất trí sẽ tổ chức các hoạt động hợp tác cụ thể về thể chế chính sách, đào tạo nguồn nhân lực số, kết nối doanh nghiệp số hai nước, đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước hợp tác đầu tư, khuyến khích mở rộng sang các lĩnh vực mới như công nghiệp ICT, chuyển đổi số, an toàn thông tin.

Cuối buổi làm việc, Đoàn đã thăm và nghe giới thiệu về Bảo tàng số tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông:

Tham-bao-tang-so-1.jpg

Tham-bao-tang-so.jpg

Pho-CT-Dang-CCM-Tazania-viet-luu-but-dien-tu.jpg

Ngài Abdulrahman Omar Kinana ghi lưu bút điện tử tại Bảo tàng số của Ngành Thông tin và Truyền thông.

Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top