Đoàn công tác của BCĐTổng điều tra kinh tế Trung ương kiểm tra, giám sát tại Hải Phòng

Thứ hai, 12/04/2021 08:39

Sáng 08/4/2021, Đoàn kiểm tra, giám sát, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế (viết gọn là Đoàn công tác) Trung ương do ông Nguyễn Việt Phong, Vụ trưởng Vụ Thống kê Thương mại và Dịch vụ làm Trưởng Đoàn.

20210412-l10.jpg

Đoàn công tác làm việc tại Công ty cổ phần cấp nước Hải Phòng

Cùng tham gia Đoàn công tác có các ông, bà đại diện lãnh đạo các Vụ Hệ thống Tài khoản quốc gia, Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng, Trung tâm tin học 1, Cục Thu thập dữ liệu và Ứng dụng CNTT Thống kê, Tổng cục Thống kê đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2021 thành phố Hải Phòng. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Lê Gia Phong, Cục trưởng Cục Thống kê TP Hải Phòng - Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố. Cùng làm việc với Đoàn có các đồng chí trong BCĐ Tổng điều tra thành phố, Tổ Thường trực Tổng điều tra thành phố.

Báo cáo với Đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Bút, Ủy viên Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố, Tổ trưởng Tổ thường trực Tổng điều tra kinh tế thành phố cho biết: Căn cứ theo Quyết định 1344/QĐ-BKHĐT ngày 03/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc ban hành Phương án Tổng điều tra kinh tế năm 2021; Uỷ ban nhân dân thành phố đã ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo (BCĐ) thành phố. Trên cơ sở đó, BCĐ thành phố đã có quyết định thành lập Tổ Thường trực (BCĐ) thành phố và hướng dẫn các huyện, quận thành lập BCĐ cấp huyện, xã. Cùng với đó, BCĐ thành phố đã xây dựng Kế hoạch số 34/KH-BCĐ về Tổng điều tra kinh tế năm 2021, đồng thời hướng dẫn BCĐ Tổng điều tra cấp huyện xây dựng kế hoạch Tổng điều tra cho đơn vị.

20210412-l9.jpg

Đoàn công tác làm việc với Ban Chỉ đạo tổng điều tra kinh tế thành phố Hải Phòng

Đề đảm bảo công tác tuyên truyền cho Tổng điều tra, BCĐ thành phố đã có kế hoạch số 39/KH-BCĐTP về tuyên truyền Tổng điều tra Kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn thành phố. Theo đó, BCĐ thành phố thực hiện tuyên truyền trên website Cục Thống kê, website Sở Nội vụ, Website Cục Thuế thành phố, Cổng thông tin điện tử thành phố; tuyên truyền trên Báo Hải Phòng, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng,…

Tính đến hết ngày 07/4/2021, toàn thành phố đã có 2.378/19.671 doanh nghiệp đã hoàn thành kê khai phiếu đạt 12,08%; có 621/1.105 đơn vị sự nghiệp đã kê khai (đạt 61,3%).

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo thành phố đã báo cáo những khó khăn trong quá trình triển khai Tổng điều tra như: Ý thức chấp hành Luật thống kê của một số doanh nghiệp còn chưa tốt; các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ hoạt động không ổn định nên việc tiếp cận để triển khai khó khăn; thời điểm triển khai thu thập thông tin từ ngày 01/3/2021 nhưng đến hết 31/3/2021 doanh nghiệp mới hoàn tất báo cáo tài chính; việc kê khai thông tin về địa điểm kinh doanh, tra cứu mã ngành sản phẩm/dịch vụ còn gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, đối với khối sự nghiệp, hiệp hội còn có một số đơn vị toàn là người cao tuổi nên việc kê khai phiếu gặp một số khó khăn nhất định,…đồng thời Ban Chỉ đạo thành phố đề xuất với Đoàn công tác một số nội dung liên quan tới nghiệp vụ, sử dụng phần mềm điều tra nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp tự cung cấp thông tin thuận lợi hơn.

Thay mặt Đoàn công tác, ông Nguyễn Việt Phong ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác triển khai của BCĐ thành phố Hải Phòng đồng thời tiếp nhận các ý kiến đề xuất và các khó khăn để tổng hợp báo cáo BCĐ Tổng điều tra kinh tế Trung ương.

20210412-l11.jpg

Đoàn công tác làm việc tại Đoàn kịch nói Hải Phòng
 

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác cùng một số thành viên BCĐ thành phố đã đến làm việc tại Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng và Đoàn kịch nói Hải Phòng. Tại buổi làm việc với 2 đơn vị này, Đoàn đã trực tiếp xem các đơn vị truy cập vào hệ thống để kê khai các thông tin đồng thời hướng dẫn và giải đáp các vướng mắc của các đơn vị này.

 

 

Nguồn: thongkehaiphong.gov.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top