Đoàn công tác Bộ TT&TT viếng nghĩa trang liệt sỹ tại Quảng Trị

Thứ ba, 25/07/2017 14:30

Dưới những đợt mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 4, Đoàn công tác của Bộ TT&TT do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã đến vùng đất Quảng Trị, viếng các anh hùng liệt sỹ tại các điểm di tích, lịch sử.

20170725-m40.JPG
 Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đoàn công tác đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang quốc gia Đường 9. Ảnh: Quang Thành

Trong chuỗi hoạt động tri ân Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, sáng nay (25/7), đoàn công tác của Bộ TT&TT do ông Trương Minh Tuấn – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT dẫn đầu đã có chuyến công tác tại Quảng Trị.

Đi cùng đoàn có ông Đoàn Công Huynh – Cục trưởng Cục thông tin đối ngoại, ông Phạm Anh Tuấn – Tổng biên tập Báo VietNamNet, ông Võ Đăng Thiên – Tổng biên tập Báo Bưu điện Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng nhiều cơ quan ban ngành Trung ương, địa phương.
 
20170725-m41.JPG
 Nén tâm hương của vị Tư lệnh ngành TT&TT. Ảnh: Quang Thành
 
Với tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân những công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đã không tiếc xương máu, hy sinh bảo vệ nền độc lập dân tộc, ngay từ sáng sớm, Đoàn công tác đã đến thăm Thành cổ Quảng Trị - địa danh gắn liền với cuộc chiến 81 ngày đêm lịch sử. Thăm khu di tích bờ bắc sông Thạch Hãn và dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9, Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn.

Tại đây, Đoàn công tác do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã tiến hành đặt vòng hoa và dâng hương kính viếng anh linh các anh hùng, liệt sỹ - những người con của Tổ quốc đã anh dũng hy sinh để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất nước nhà.
 
20170725-m42.JPG
 Dòng lưu bút tưởng nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ của vị Tư lệnh ngành TT&TT. Ảnh: Phạm Tuấn
 
“Tưởng nhớ và tri ân công lao của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc quyết sinh, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Thông tin & Truyền thông quyết tâm phấn đấu, rèn luyện, học tập và lao động để xứng đáng với truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, xứng đáng tiếp bước các thế hệ cha, anh đi trước”, một phần dòng lưu bút của Bộ trưởng Trương Minh Tuấn.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động tri ân Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, trong chiều nay, Đoàn công tác sẽ dự lễ gặp mặt thân mật, trao tặng Nhà tình nghĩa và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, dự lễ khánh thành phòng truyền thống và dâng hương tại Tượng đài Giao bưu Dốc Miếu (huyện Gio Linh, Quảng Trị).

20170725-m43.jpeg
 Phút tưởng niệm bên bờ sông Thạch Hãn. Ảnh: Phạm Tuấn

20170725-m44.JPG
 Đoàn công tác tại Nghĩa trang Trường Sơn. Ảnh: Quang Thành
 
20170725-m45.JPG
 Dâng hương tưởng niệm hơn 10.000 liệt sỹ an nghỉ tại đây. Ảnh: Quang Thành
 
20170725-m46.JPG
 
20170725-m47.JPG
Phút mặc niệm dành cho những hy sinh cao cả của thế hệ cha anh đi trước. Ảnh: Quang Thành
Theo Quang Thành (VietNamNet)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top