Đoàn công tác Bộ TT&TT thăm và làm việc với tỉnh Tây Ninh

Thứ năm, 18/11/2010 15:04

Chiều ngày 17/11/2010, Đoàn công tác của Bộ TT&TT do Thứ trưởng Thường trực Lê Nam Thắng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Sở TT&TT tỉnh Tây Ninh. Tham dự có ông Nguyễn Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo và cán bộ công chức thuộc Sở TT&TT, đại diện các doanh nghiệp BCVT, các báo, đài trên địa bàn tỉnh.

img

Tại buổi làm việc, Ông Phan Thành Thắm, Giám đốc Sở TT&TT Tây Ninh đã báo cáo với đoàn về tình hình hoạt động quản lý nhà nước của đơn vị và tình hình phát triển ngành TT&TT của tỉnh năm 2010. Theo đó, trên địa bàn tỉnh hiện có 2 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bưu chính, chuyển phát là Viettel và VNPT với 154 điểm giao dịch; 95/95 xã đã có báo đọc trong ngày; tổng doanh thu đạt trên 10 tỷ đồng, tăng 22,31% so với 2009. Về Viễn thông, hiện có 5 doanh nghiệp hoạt động gồm: VNPT, Viettel, Vietnamobile, EVN Telecom và Gtel mobile với tổng số 1.065 trạm BTS, có trên 1.254.000 thuê bao điện thoại (trong đó, gần 160.000 thuê bao cố định) đạt 117,66 máy/100 dân; 15/20 xã biên giới được cung cấp dịch vụ viễn thông công ích.

Về CNTT, mạng Internet đã phủ 100% xã, phường, thị trấn của 9/9 huyện, thị xã. 100%  sở, ban, ngành đã kết nối mạng nội bộ, trên 80% có kết nối internet. 100% cơ quan quản lý nhà nước cấp tỉnh có hộp thư điện tử, với 2.572 địa chỉ email, tuy vậy mới có khoảng 50% sử dụng thường xuyên cho công việc.

Giám đốc Sở cũng cho biết, Tỉnh đã và đang triển khai bước 1 có hiệu quả dự án KC 01.14/06-10 về tích hợp đa dịch vụ truyền thông phục vụ cộng đồng tại địa phương (hiện đã lắp đặt 3 màn hình lớn (20m2/cái) và 15 ki-ốt tra cứu thông tin tại các điểm đông dân cư để thông tin về tình hình hoạt động của các cơ quan ban ngành trong tỉnh).

Sở đã tham mưu cho UBND về công tác quy hoạch tổng thể phát triển BCVT; phát hành nhiều văn bản về quản lý QLNN an toàn an ninh thông tin, Internet; cơ sở hạ tầng viễn thông và phát thanh truyền hình. Tiến hành 09 cuộc thanh tra và xử phạt nhiều vi phạm của cá nhân, tập thể về TT&TT… Về kiến nghị đối với đoàn công tác của Bộ, Giám đốc Sở cũng đề nghị Bộ tiếp tục chỉ đạo triển khai hoàn tất mạng truyền số liệu chuyên dùng cho các cơ quan Đảng và Nhà nước.

Thứ trưởng Lê Nam Thắng đã phát biểu đánh giá cao những chỉ đạo của Lãnh đạo địa phương, biểu dương những cố gắng vượt khó của Sở trong hoạt động QLNN trong thời gian qua. Thứ trưởng cho rằng một số vấn đề còn bất cập trong QLNN mà tỉnh cần quan tâm hơn nữa đó là: hoạt động đài PT-TH; công tác thanh, kiểm tra hoạt động của các đại lý internet ở huyện-xã; đẩy nhanh hơn nữa tiến độ để sớm đưa Cổng thông tin điện tử vào hoạt động; tăng cường quản lý các thuê bao di động trả trước; rà soát đánh giá hoạt động của các Điểm Bưu điện văn hoá xã, các điểm viễn thông công cộng, đánh giá hiệu quản của việc hưởng thụ dịch vụ viễn thông công ích tại địa phương để có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Về việc dùng chung cơ sở hạ tầng viễn thông, Thứ trưởng cho rằng cần khuyến khích để tránh lãng phí trong đầu tư xây dựng cơ bản. Bên cạnh đó cần triển khai cung cấp thông tin, dịch vụ trên cổng thông tin điện tử cho người dân, doanh nghiệp để nhanh chóng tiến tới thực hiện chính quyền điện tử, góp phần có hiệu quả về cải cách hành chính, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã tới thăm Chi Nhánh Viettel và Chi nhánh MobiFone Tây Ninh. Sau khi nghe Giám đốc của hai đơn vị báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của đơn vị mình, Thứ trưởng Lê Nam Thắng đã biểu dương những kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhắc nhở các đơn vị, mặc dù có sự cạnh tranh trong kinh doanh nhưng luôn có sự hợp tác để cùng nhau phát triển; bên cạnh đó phải làm tốt nghĩa vụ và tham gia đầy đủ các phong trào đối với địa phương./.

Hồng Loan
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top