Đoàn công tác Bộ TT&TT kết thúc chuyến công tác và làm việc tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1

Thứ sáu, 15/05/2015 08:09

Từ ngày 06 đến 15/5/2015, Đoàn công tác số 9 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cùng các cơ quan Bộ Kế hoạch - Đầu tư; tỉnh Gia Lai; tỉnh Hải Dương; Viện dịch tễ Trung ương và các cơ quan ban ngành, phóng viên báo, đài gồm 205 cán bộ, do Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn làm Trưởng đoàn đã đi thăm, động viên cán bộ, quân và dân trên quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1.

img

 Thứ trưởng Trương Minh Tuấn trao bức ảnh lưu niệm cho đại diện Tàu 571

Hành trình chuyến đi xuất phát từ thành phố Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) đi đến các đảo và nhà giàn gồm: Đảo Đá Nam - Song Tử Tây - Sơn Ca - Đá Thị - Nam Yết - Sinh Tồn Đông - Cô Lin - Trường Sa - Đá Lát - Phúc Tần - Huyền Trân (DK1/17, DK1/18) do tàu Trường Sa 571 - Vùng 4 Hải quân thực hiện.
 
Trong thời gian 10 ngày đêm, Đoàn công tác đã vượt qua hơn 1.200 hải lý, đến thăm, kiểm tra tại 9 đảo thuộc quần đảo Trường Sa và 02 nhà giàn DK1; hoàn thành tốt nội dung, kế hoạch; đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Trong đó, công tác chuẩn bị của các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng Hải quân đã làm tốt mọi mặt, bảo đảm cho chuyến đi hoàn thành chương trình, kế hoạch đã xác định. Các hoạt động trong quá trình đến với các đảo, nhà giàn bảo đảm hành trình đúng tuyến, đúng thời gian theo kế hoạch đề ra, an toàn tuyệt đối. 
 
img
 
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn trao tặng phần thưởng cho giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi tìm hiểu 40 năm
giải phóng Trường Sa.
 
Đoàn đã tổ chức cho hơn 100 chuyến xuồng ra vào đảo, nhà giàn an toàn tuyệt đối. Đoàn đã thực hiện đúng, đủ và có chất lượng các nội dung đã đề ra: Tổ chức cho các phóng viên, thành viên của đoàn thâm nhập, lấy tư liệu phục vụ công tác tuyên truyền; Tổ chức viếng Đài Liệt sỹ, Nhà tưởng niệm Bác Hồ; Tượng đài Trần Quốc Tuấn, mộ Liệt sỹ; thắp hương tại các chùa trên đảo Song Tử Tây, Sơn Ca, Nam Yết, Trường Sa; Tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trên quần đảo Trường Sa và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc; Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên lãnh đạo chính quyền và các hộ dân, thăm nơi ăn, ở, sinh hoạt, tặng quà động viên cán bộ chiến sỹ, nhân dân trên các đảo, nhà giàn tạo mối quan hệ đoàn kết giữa cán bộ, chiến sỹ, các hộ dân trên đảo Trường Sa đều an tâm, phấn khởi tin tưởng vào chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, từng bước ổn định về đời sống, sẵn sàng cùng với các lực lượng trên đảo bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thềm lục địa của Tổ quốc. 
 
Ngoài ra, Đoàn công tác đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, ấn tượng. Các đại biểu đi trên tàu đã tham gia sáng tác thơ, nhạc, văn hóa – văn nghệ, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả trong suốt chuyến đi. Đồng thời, Cục Chính trị Hải quân đã tổ chức tốt các hoạt động thông tin tuyên truyền 60 năm thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng, 40 năm Ngày giải phóng quần đảo Trường Sa; thông tin nhanh tình hình biển, đảo; quan điểm của Đảng, Nhà nước ta về giải quyết các vấn đề tranh chấp trên biển Đông; động viên cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng trên đảo, nhà giàn xác định tốt tư tưởng, luôn nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thềm lục địa của Tổ quốc.
 
img
 
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn trao quà cho đại diện Tàu 571, Tổ phục vụ Vùng 4 Hải quân, Đoàn Văn công Quân khu 3
 
Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định: Trong suốt 10 ngày đêm, Đoàn công tác số 9 đã đến với quân và dân huyện đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1 với một tình cảm trân trọng và trách nhiệm lớn lao. Đoàn đã thâm nhập được vào thực tế, cảm nhận được biển đảo quê hương, cảm nhận được ý thức bảo vệ chủ quyền, hiểu biết được tình cảm, tâm tư, đời sống của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1. Theo Thứ trưởng, cái được lớn nhất là được thâm nhập thực tiễn để làm tốt hơn công việc, lĩnh vực mình phụ trách, có ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 4 (khoá X) về "Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020". 
 
img
 
Chuẩn đô đốc Nguyễn Ngọc Tương, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Hải quân trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo” cho  các đại biểu
 
Thứ trưởng mong rằng, qua chuyến đi này, với trách nhiệm của mình, từng cá nhân, cơ quan, đơn vị hãy làm hết sức mình, tham mưu có hiệu quả với Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng cũng như các Bộ, ngành, địa phương góp phần phát triển kinh tế biển gắn với việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, các cơ quan thông tấn báo chí thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm về biển, đảo, tạo sự đồng thuận trong nhân dân theo tinh thần phong trào “Cả nước vì Trường Sa – Trường Sa vì Tổ quốc” và huy động nguồn lực, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đối với quân và dân trên quần đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1.
 
Cũng tại buổi tổng kết, Đoàn công tác đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 05 giải Ba và 06 giải Khuyến khích về Cuộc thi tìm hiểu về Trường Sa, nhà giàn DK1 nhân Kỷ niệm 40 năm giải phóng Trường Sa (29/4/1975 – 29/4/2015) và Kỷ niệm 60 năm thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng (7/5/1955 – 7/5/2015).
 
Ngô Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top