Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục làm việc tại Cao Bằng

Thứ hai, 26/08/2013 08:06

Tiếp tục chuyến công tác tại Cao Bằng, ngày 24/8/2013, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Trần Đức Lai dẫn đầu đã có buổi làm với Sở Thông tin và Truyền thông Cao Bằng.

img

Thứ trưởng Trần Đức Lai phát biểu tại buổi làm việc với Sở TT&TT Cao Bằng

Tại buổi làm việc này, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Giám đốc Hoàng Ngọc Sơn cho biết: thời gian qua, công tác phát triển hạ tầng thông tin và truyền thông Cao Bằng được đẩy mạnh. Các doanh nghiệp viễn thông, bưu chính chuyển phát đã có sự hợp tác với nhau, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ. Cùng với đó, các hoạt động thanh, kiểm tra chuyên ngành được thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra. Tính đến tháng 6/2013, tổng thuê bao điện thoại toàn mạng đạt gần 500 nghìn thuê bao. Trong đó điện thoại cố định đạt trên 32 nghìn thuê bao; điện thoại di động trả sau đạt trên 30 nghìn thuê bao; điện thoại di động trả trước đạt trên 400 nghìn thuê bao; số thuê bao internet đạt trên 17 nghìn thuê bao và truyền hình giao thức quan internet đạt trên 13 nghìn thuê bao. Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo; hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước tiếp tục được đẩy mạnh triển khai và thực hiện tốt.

Đại diện các đơn vị tại buổi làm việc cho rằng, bên cạnh những nội dung đã làm được, thời gian tới sở cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý nội dung đối với các báo mạng, trang tin điện tử nằm trên địa bàn. Vì lĩnh vực công nghệ thông tin phát triển nhanh nên cần nâng cao năng lực quản lý cho các cán bộ tại cơ sở; đồng thời, cần có nhiều hơn chính sách thu hút nhân lực và cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin nhằm vận hành tốt hệ thống công nghệ thông tin, hỗ trợ việc ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ quan nhà nước...
 
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Đức Lai đánh giá cao sự đồng lòng, đồng sức của đơn vị khi triển khai tốt các hoạt động Thông tin và Truyền thông. Thứ trưởng mong cán bộ công chức, viên chức sở Thông tin và Truyền thông Cao Bằng tiếp tục giữ được sự hòa thuận, đoàn kết này trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng khó khăn.

Thứ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị cơ sở mạnh dạn gửi ý kiến thắc mắc liên quan tới lĩnh vực quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông để Bộ Thông tin và Truyền thông kịp thời giải quyết. Đơn vị cần tăng cường tìm hiểu thông tin trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đối với hoạt động trong Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo, Sở Thông tin và Truyền thông Cao Bằng cần thực hiện hiệu quả, đúng đối tượng, không chạy theo số lượng, không chạy theo thành tích. Công tác tổ chức triển khai đấu thầu và triển khai lắp đặt phải đúng quy định của pháp luật. Tăng cường hơn nữa băng phát thanh truyền hình tại cơ sở cấp phường, xã. Đồng thời, khi phát sóng chương trình phải có định kỳ ngày, giờ rõ ràng để đảm bảo thông tin đến được với nhân dân.

Trong chương trình, đoàn công tác đã tới tham dự lễ khai mạc hội thao ngành bưu chính, viễn thông tỉnh Cao Bằng; tới thăm và làm việc với Bưu điện Cao Bằng, Viễn thông Cao Bằng, Đài Phát thanh, truyền hình tỉnh Cao Bằng, Báo Cao Bằng, Viettel Cao Bằng và huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.
 
Dưới đây là một số hình ảnh của Đoàn công tác:
 
img
Thứ trưởng và Đoàn công tác làm việc tại huyện Nguyên Bình, Cao Bằng
 
img
Thứ trưởng và Đoàn công tác làm việc với VNPT Cao Bằng
img
Thứ trưởng và Đoàn công tác làm việc với Bưu điện Cao Bằng
 
img
Thứ trưởng và Đoàn công tác làm việc  với Sở TTTT Cao Bằng
 
img
 
img
 
img
Thứ trưởng và Đoàn công tác dự lễ khai mạc hội thao ngành bưu chính, viễn thông Cao Bằng
 
img

img

Đoàn công tác thăm và chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích rừng Trần Hưng Đạo tại huyện Nguyên Bình

img

Thứ trưởng Trần Đức Lai tặng quà cho CBCNV làm việc tại trạm phát sóng FM đặt tại núi Phia-oắc

img

Thứ trưởng và Đoàn công tác làm việc với Đài PT&TH Cao Bằng

img

Thứ trưởng và Đoàn công tác làm việc với chi nhánh Viettel Cao Bằng

img

Thứ trưởng và Đoàn công tác làm việc với Báo Cao Bằng

Bùi Giang - Phi Hổ
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top