Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông thăm và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng

Thứ hai, 12/04/2010 14:04

Chiều ngày 08/4/2010, Thứ trưởng Thường trực Bộ Thông tin và truyền thông (TT & TT) Lê Nam Thắng cùng đoàn công tác của Bộ đã có chuyến thăm và làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng. Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Văn Cần - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ban Giám đốc Sở TT & TT tỉnh Sóc Trăng. Cùng dự, có các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành hữu quan tỉnh; lãnh đạo Báo Sóc Trăng, Đài Phát thanh Truyền hình Sóc Trăng.

img

Báo cáo với Thứ trưởng Thường trực và đoàn công tác của Bộ, đồng chí Võ Thanh Quang - Giám đốc Sở TT & TT tỉnh đã trình bày tóm tắt công tác quản lý nhà nước về TT & TT trên địa bàn. Năm qua, Sở đã hoàn thành tốt công tác thực thi pháp luật và chỉ đạo điều hành; đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản quy phạm pháp luật do ngành quản lý. Bên cạnh đó, tình hình hoạt động của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã bám sát yêu cầu định hướng của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, từ đó tình hình kinh tế - chính trị - xã hội của địa phương đã được phản ảnh kịp thời và chính xác các chủ trương của Đảng và Nhà nước đến với người dân. Riêng đối với tình hình hoạt động của các doanh nghiệp bưu chính viễn thông trên địa bàn tỉnh đã không ngừng phát triển, đến nay toàn tỉnh có 06 doanh nghiệp bưu chính viễn thông tham gia hoạt động. Đến nay, tổng số thuê bao cố định phát triển mới tại vùng được cung cấp dịch vụ viễn thông công ích là 9.697 thuê bao công ích, nâng tổng số thuê bao điện thoại cố định tại vùng viễn thông công ích lên đến 74.395 thuê bao và phát triển mới 984 thuê bao ADSL, nâng tổng số thuê bao ADSL công ích lên đến 3.462 thuê bao. Tổng số điểm  truy nhập dịch vụ viễn thông công cộng tại vùng viễn thông công ích là 68 điểm. Tại buổi làm việc, giám đốc Sở TT & TT tỉnh đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn và các kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo Bộ TT&TT xem xét.

Qua nghe báo cáo của Sở, Thứ trưởng Lê Nam Thắng đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong những năm qua của Sở và đề nghị Sở tiếp tục nâng cao vai trò tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương về công tác quản lý của ngành. Thứ trưởng đã đánh giá cao công tác phục vụ về lĩnh vực Viễn thông công ích, việc ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn. Thời gian tới, Thứ trưởng yêu cầu Sở TT & TT Sóc Trăng cần tiếp tục củng cố và hoàn thiện bộ máy; thực hiện tốt các quy hoạch của ngành về bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, báo chí, xuất bản; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về lĩnh vực TT & TT. Song song đó, trong thời gian tới ngành TT & TT Sóc Trăng cần làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức vai trò, vị trí của TT&TT trong sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương.

Đồng chí Lê Văn Cần thay mặt UBND tỉnh và các sở, ban ngành tiếp thu các ý kiến phát biểu của đồng chí Thứ trưởng Thường trực Bộ TT & TT. Hy vọng, với các ý kiến trên, ngành TT & TT tỉnh trong thời gian tới sẽ không ngừng lớn mạnh góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top