Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc tại Lào

Thứ tư, 30/09/2009 18:27

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng dẫn đầu đoàn công tác của Bộ TT&TT thăm và làm việc tại Lào trong 2 ngày 28-29/9/2009.

img
Phó Thủ tướng Lào Somsavat Lengsavad tiếp đoàn Bộ TT&TT

Trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Việt nam và Lào về BCVT và CNTT,  Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Cơ quan quản lý BCVT Quốc gia Lào (NAPT) đang triển khai các hoạt động nhằm hỗ trợ Cơ quan quản lý BCVT Quốc gia Lào trong công tác quản lý nhà nước. Để đẩy nhanh tiến độ các dự án, đoàn Bộ Thông tinvà Truyền thông do Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với các cơ quan hữu quan của Lào.  Tham gia đoàn còn có đại diện Vụ Quan hệ quốc tế Văn phòng Chính phủ và Vụ Kinh tế đối ngoại Bộ Kế hoạch đầu tư.

Đoàn Bộ TT&TT làm việc với cơ quan quản lý BCVT Quốc gia Lào

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã có các buổi làm việc với Bộ trưởng Cơ quan quản lý BCVT Quốc gia Lào Khamlouat Sidlakone, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Thoongmy Phômvixay và diện kiến Phó Thủ tướng Somsavat Lengsavad và  Bộ trưởng Bộ Tài chính Somdy Douangdy. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã báo cáo đồng chí Phó Thủ tướng các đề xuất của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, trong đó có dự án Kế hoạch tổng thể nâng cao năng lực quản lý nhà nước của NAPT, dự án hỗ trợ thiết bị kiểm soát tần số, các hoạt động hỗ trợ nhân dịp Seagame 25 tổ chức tại Lào… Phó Thủ tướng Somsavat Lengsavad hoan nghênh các đề xuất của phía Việt Nam và sẽ yêu cầu các cơ quan liên quan sớm trình lên Chính phủ 2 nước phê duyệt. Phó Thủ tướng cũng đề nghị  Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam trao đổi với NAPT kinh nghiệm xây dựng chính sách quản lý BCVT-CNTT trong quá trình đàm phán gia nhập WTO, quản lý tần số, internet, an toàn an ninh thông tin, phát triển nguồn nhân lực… Thay mặt Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng bày tỏ lời cám ơn Chính phủ Lào đã quan tâm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam hợp tác với các đối tác của Lào trong việc đầu tư và cung cấp dịch vụ tại Lào.

Nhân dịp chuyến công tác này, các đại diện của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Cơ quan quản lý BCVT Quốc gia Lào đã ký các thoả thuận nhằm triển khai các dự án nói trên. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã thăm Công ty Lao Star Telecom (Liên doanh giữa ETL và Viettel) và Công ty Viễn thông Lào ETL.
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top