Đoàn cán bộ Bộ TT&TT tham dự Hội thảo quốc tế về công nghệ 4G tại Hoa Kỳ

Thứ ba, 26/10/2010 10:59

Nhận lời mời của Công ty Motorola, từ ngày 18/10 - 21/10/2010, đoàn cán bộ của Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Thường trực Lê Nam Thắng làm trưởng đoàn đã tham dự Hội thảo quốc tế về công nghệ 4G tổ chức tại Chicago, Hoa Kỳ. Trong thời gian tham dự Hội thảo, Đoàn đã có buổi làm việc và ký Thỏa thuận hợp tác với đại diện của Công ty Motorola.

img

Hội thảo quốc tế về công nghệ 4G (4G World 2010) là một trong các sự kiện công nghệ quan trọng nhất trong lĩnh vực viễn thông và CNTT của thế giới năm 2010. Hội nghị đặc biệt quan tâm tới các vấn đề liên quan tới băng rộng không dây dùng cho các mạng thông tin di động và các ứng dụng liên quan. Các diễn giả là các nhà quản lý, các chuyên gia công nghệ có tên tuổi, các nhà lãnh đạo các hãng công nghệ hàng đầu trên thế giới, các nhà khai thác các mạng di động, các hãng sản xuất, các công ty cung cấp các giải pháp và ứng dụng, các công ty tài chính, ngân hàng và đầu tư. Đặc biệt có sự hiện diện của các nhà quản lý viễn thông và công nghệ thông tin của các quốc gia và các tổ chức quốc tế.
 
Hội thảo 4G World 2010 là diễn đàn rộng rãi và mang tính chuyên ngành cao để tất cả các bên liên quan đến công nghệ 4G nói chung và LTE nói riêng tới chia sẻ kinh nghiệm. Các nhà quản lý và các nhà khai thác viễn thông và CNTT, đặc biệt là thông tin di động đã trao đổi về tương lai phát triển mạng thế hệ mới 4G, có thể tham khảo nhiều hướng đi phù hợp cho từng thị trường phù hợp với hạ tầng hiện có cũng như trình độ phát triển kinh tế của các nước và vùng lãnh thổ. Hội nghị cũng đề cập tới các vấn đề liên quan tới xu hướng phát triển thông tin di động hiện nay và chỉ ra rằng các mạng 4G chỉ có thể thành công khi biết kết hợp với các mạng 2G và 3G hiện có, bao gồm cả công nghệ, ứng dụng và việc sử dụng các băng tần…

img
 
Trong thời gian tham dự Hội thảo 4G World 2010,  Thứ trưởng Lê Nam Thắng đã có buổi làm việc với ông Bruce Brda, Tổng Giám Đốc nhóm Hệ thống thông tin di động của Motorola. Hai bên đã điểm lại quá trình hợp tác hiệu quả tại thị trường Viêt Nam trong nhiều năm qua và các khả năng hợp tác trong tương lai. Hơn 10 năm qua, Motorola Việt Nam đã cung cấp các học bổng và chương trình tài trợ với tổng trị giá là 1,3 triệu USD cho một loạt các dự án giáo dục và phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam. Ba năm qua, chương trình tài trợ của Motorola tập trung chính vào việc đào tạo về quản lý chất lượng phần mềm CMM, CMMI cho các chuyên gia và các nhà quản lý nhằm hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam, trao thưởng cho các sinh viên xuất sắc ngành CNTT và các doanh nghiệp phần mềm đạt thành tích cao. Motorola sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ TT&TT để hỗ trợ dự án phát triển nguồn nhân lực Việt Nam cũng như sự phát triển của ngành Công nghiệp phần mềm và Nội dung thông tin số nhằm thúc đẩy tính cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trên toàn thế giới.

Nhân dịp này, Bộ Thông tin và Truyền thông và Motorola đã ký Thỏa thuận hợp tác, theo đó Motorola sẽ hỗ trợ Việt Nam trong giai đoạn từ 2010-2012 các chương trình đào tạo nguồn nhân lực, các hoạt động nghiên cứu xây dựng chính sách quản lý, các dự án nghiên cứu phát triển sản phẩm phần mềm và viễn thông của Việt Nam nhằm góp phần phát triển ngành CNTT. Đây là bước tiếp theo các chương trình hợp tác hiệu quả qua nhiều năm của Motorola với Bộ Thông tin và Truyền thông (và Bộ Bưu chính, Viễn thông trước đây) để phát triển CNTT và đặc biệt là công nghiệp phần mềm tại Viêt Nam.

Vụ HTQT
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top