Đoàn Bộ trưởng MOPAS Hàn Quốc sang thăm và làm việc tại Việt Nam

Thứ tư, 21/11/2012 17:41

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hàn Quốc, nhằm tiếp tục tăng cường và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước trong lĩnh vực CNTT&TT, đoàn cấp cao của Bộ Hành chính và An ninh công cộng Hàn Quốc (MOPAS) do Bộ trưởng Maeng Hyung Kyu dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Hà Nội từ ngày 20 đến ngày 22/11/2012 theo lời mời của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son.

img
Hai Bộ trưởng Việt Nam và Hàn Quốc cắt băng tại Lễ khánh thành Trung tâm truy cập thông tin Internet tại Đại học Thái Nguyên
Trên cơ sở mối quan hệ truyền thống tốt đẹp và được nâng tầm lên thành mối quan hệ đối tác chiến lược kể từ năm 2009, hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông đã và đang đạt được nhiều kết quả rất thiết thực và ngày càng chứng tỏ là cầu nối quan trọng góp phần đưa quan hệ của hai nước lên một tầm cao mới. Hai bên thường xuyên tiến hành nhiều hoạt động tiếp xúc, đối thoại cấp cao, trao đổi kinh nghiệm, tham vấn hỗ trợ xây dựng chính sách, đào tạo phát triển nguồn nhân lực, thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp trong lĩnh vực TT&TT. Việc Ngài Maeng Hyung Kyu nhận lời mời đến thăm và làm việc tại Việt Nam thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Hàn Quốc đối với sự phát triển của ngành TT&TT Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế và xu hướng hội tụ CNTT&TT, đặt cơ sở cho việc tăng cường và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực này giữa hai nước trong thời gian tới.
 
 
img

Trong khuôn khổ chuyến thăm, sáng ngày 21/11/2012. Bộ trưởng MOPAS và đoàn đã tham dự Phiên khai mạc Hội nghị CNTT&TT Việt Nam – Hàn Quốc tại khách sạn Melia, Hà Nội. Đây là một trong số các sự kiện CNTT&TT được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Sau phiên khai mạc, Bộ trưởng Maeng Hyung Kyu và Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã cùng tham dự Lễ khánh thành Trung tâm truy cập thông tin Internet tại Đại học Thái Nguyên.
 
img
 
Đây là dự án có quy mô lớn, đã được triển khai ở trên 30 quốc gia với mục tiêu góp phần thu hẹp khoảng cách số, hỗ trợ công tác tin học hóa cho cộng đồng như: Đào tạo về CNTT, truy cập miễn phí Internet tốc độ cao, cơ sở vật chất để tổ chức hội nghị, hội thảo… Việc Trung tâm được khai trương vào ngày 21/11/2012 là món quà đầy ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.
 
img

Chiều ngày 21/11/2012, hai Bộ trưởng đã có buổi hội đàm tại khách sạn Melia. Tại buổi hội đàm, hai bên đã trao đổi về tình hình hợp tác trong thời gian qua và đề xuất một số hoạt động nhằm tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.
 
img
Việt Thắng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top