Điều tra phạm vi toàn quốc hiện trạng phổ cập điện thoại, Internet và nghe - nhìn

Thứ tư, 13/01/2010 20:47

Được sự đồng ý của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, trong năm 2010 Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiến hành cuộc điều tra thống kê toàn quốc về hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, internet và nghe-nhìn.

img
Hội nghị tập huấn điều tra thí điểm điện thoại, Internet và thiết bị nghe nhìn tại Kiên Giang

Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho hay, việc điều tra hiện trạng phổ cập dịch vụ thông tin và truyền thông ở các địa phương trên phạm vi cả nước nhằm thu thập các thông tin, số liệu phục vụ xây dựng Chương trình cung ứng dịch vụ viễn thông công ích giai đoạn 2011-2015 và làm cơ sở cho việc xây dựng các chính sách phát triển thông tin và truyền thông trong thời gian tới, hình thành dữ liệu Chính phủ điện tử của Việt Nam.

Theo đề xuất của Bộ Thông tin và Truyền thông, có thể có 6 loại phiếu điều tra khảo sát thông tin và truyền thông; hạ tầng viễn thông tại huyện, xã, thôn bản, xóm. Thời kỳ thu thập số liệu kéo dài đến hết 30/8. Dự kiến thực hiện điều tra trong tháng 9 và báo cáo kết quả vào đầu tháng 10/2010.

Cũng để có thực tiễn cho việc hoàn thiện phương án điều tra trước khi triển khai thực hiện điều tra trên phạm vi cả nước, Bộ Thông tin và Truyền thông dự định thực hiện điều tra thí điểm tại 4 tỉnh, thành phố tại 3 miền Bắc, Trung, Nam, mỗi tỉnh chọn một đơn vị hành chính cấp huyện để triến hành điều tra.

Mới đây, Bộ cũng đã có văn bản về việc điều tra thí điểm tại một số quận, huyện gồm: quận Đống Đa, thành phố Hà Nội; huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai; huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế; huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang.

Được biết, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích Việt Nam và UBND huyện Tân Hiệp đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng điều tra cho cán bộ phòng Văn hoá Thông tin, các chủ tịch xã và cán bộ phụ trách Văn hoá Thông tin xã.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top