Điều chỉnh quy hoạch truyền dẫn phát sóng PTTH đến năm 2020

Thứ tư, 02/07/2014 10:24

Sáng ngày 02/7/2014, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng đã nghe báo cáo về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định 22/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Quy hoạch truyền dẫn, phát sóng phát thanh, truyền hình đến năm 2020” để phù hợp hơn với tình hình thực tế hiện nay.

img

Toàn cảnh buổi làm việc.

Quyết định 22/QĐ-TTg được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ ngày 16/9/2009 với nội dung là mở rộng vùng phủ sóng phát thanh, truyền hình trong nước và quốc tế, nhằm phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị, đối ngoại, quốc phòng an ninh của Đảng và Nhà nước; đảm bảo cung cấp cho đại đa số người dân trong nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài các dịch vụ phát thanh truyền hình đa dạng, phong phú, chất lượng cao... đồng thời phát triển hạ tầng truyền dẫn phát sóng hiện đại, hiệu quả về tiêu chuẩn công nghệ, thúc đẩy việc chuyển đổi hạ tầng truyền dẫn, phát sóng từ công nghệ tương tự sang công nghệ số nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ.

Tuy nhiên, để đáp ứng tình hình thực tế và sự thay đổi của công nghệ trong thời gian tới thì Quyết định 22/QĐ-TTg cần phải được sửa đổi, bổ sung để tiếp tục phát triển. Theo báo cáo của Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông nguyên tắc sửa đổi của Quyết định 22/QĐ-TTg sẽ được thống nhất, đồng bộ, phù hợp với các văn bản quy phạm pháp luật sau này và tình hình phát triển của lĩnh vực truyền hình, đồng thời đáp ứng yêu cầu và thực tế triển khai các công tác quản lý nhà nước liên quan đến lĩnh vực truyền hình và hoạt động cấp phép, tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai Đề án số hóa truyền hình. Điểm đáng chú ý ở nội dung sửa đổi của Quyết định 22/QĐ-TTg là ở phần I, III, IV Điều 1 về việc hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách thiết bị thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 hoặc vệ tinh DVB-S2 và tùy theo điều kiện đặc thù của địa phương, khu vực nhằm phổ cập dịch vụ truyền hình đến mọi người dân hiệu quả hơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng chỉ đạo đơn vị chủ trì Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông cần rà soát và xem xét lại một số nội dung của Quyết định 22/QĐ-TTg. Đồng thời, xây dựng chi tiết các nội dung sửa đổi, bổ sung của Quyết định 22/QĐ-TTg phù hợp với cơ chế, chính sách phục vụ cho giai đoạn sắp tới…
 

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top