Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2022 khai mạc tại Ấn Độ

Thứ hai, 28/02/2022 21:26

Tại thành phố Visakhapatnam, Ấn Độ, Diễn tập Hải quân đa phương MILAN năm 2022 (MILAN 2022) do nước chủ nhà Ấn Độ tổ chức với chủ đề “Tình bạn – Gắn kết – Hợp tác” vừa chính thức khai mạc.

Bộ trưởng Quốc vụ Bộ Quốc phòng Ấn Độ Ajay Bhatt tham dự, phát biểu và tuyên bố khai mạc Diễn tập MILAN 2022. Cùng tham dự có Tư lệnh Hải quân Ấn Độ, Đại sứ và Tùy viên Quốc phòng một số nước tại Ấn Độ tham gia Diễn tập MILAN 2022 và đại diện Hải quân từ 39 quốc gia.

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Ấn Độ cùng đoàn đại biểu đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Văn Ngân, Phó tham mưu trưởng Vùng 4 Hải quân dẫn đầu tham dự lễ khai mạc.

4.jpg 
Các trưởng đoàn chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Ajay Bhatt hoan nghênh và cám ơn các nước đã tới thành phố Visakhapatnam tham gia Diễn tập MILAN 2022 trong bối cảnh những thách thức từ đại dịch Covid-19. Bộ trưởng Ajay Bhatt nhấn mạnh tới những thách thức chung đe dọa an ninh, an toàn hàng hải như cướp biển, khủng bố, đánh cá bất hợp pháp, ô nhiễm môi trường biển, buôn lậu, buôn người…; đồng thời khẳng định tầm quan trọng của sự tăng cường hợp tác của hải quân các nước nhằm xử lý và ứng phó với các thách thức chung này. Chủ đề “Tình bạn – Gắn kết – Hợp tác” đã thể hiện tầm nhìn chung của các nước trong bảo đảm ổn định, an toàn và tự do hàng hải ở khu vực cũng như trên thế giới.

Bộ trưởng Ajay Bhatt nhấn mạnh ý nghĩa và vai trò của sự kiện MILAN 2022 trong việc thúc đẩy chia sẻ các hiểu biết về nhu cầu hàng hải toàn cầu, hợp tác hàng hải và ứng phó các thách thức an ninh phi truyền thống và thiên tai thảm họa. Diễn tập MILAN 2022 sẽ là cơ hội tốt để hải quân các nước hợp tác thành công và có những trao đổi ý nghĩa, bổ ích.

Theo kế hoạch, Diễn tập MILAN lần này được sẽ chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn trên bờ từ ngày 25-2 đến 28-2 bao gồm trình diễn thiết bị cứu hộ tàu ngầm; hội thảo hàng hải; trao đổi chuyên môn; Làng văn hóa MILAN; các hoạt động giao lưu thể thao, văn hóa.

 6.jpg
Bộ trưởng Quốc vụ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cùng Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ tham quan gian hàng ẩm thực Việt Nam

Giai đoạn trên biển từ ngày 1-3 đến 4-3 sẽ có các khoa mục diễn tập chung như: Thông tin liên lạc; vận động đội hình, tiếp vận đường không, thực hành thủy nghiệp, cứu hộ cứu nạn… và một số khoa mục tác chiến dành cho tàu Hải quân các nước có nhu cầu. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Hải quân Ấn Độ tổ chức diễn tập tác chiến chống ngầm trong giai đoạn tác chiến trên biển.

* Tối cùng ngày, Làng văn hóa MILAN đã khai mạc với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giới thiệu ẩm thực truyền thống của các nước được tổ chức. Quầy ẩm thực của Việt Nam đã thu hút đông đảo các thực khách với những món ăn truyền thống được bạn bè quốc tế yêu thích là nem, phở. Các thực khách cũng được thưởng thức bánh đậu xanh, trà và cà phê mang đậm hương vị Việt Nam.

 

Theo qdnd.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top