Điện là yếu tố để Intel xem xét thời điểm mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Thứ ba, 05/11/2013 10:30

Hiện nay điện là yếu tố rủi ro lớn nhất tác động đến dự định mở rộng hoạt động tại Việt Nam của Intel ”, Bà Sherry Boger, Tổng giám đốc sản phẩm Intel cho biết tại Tọa đàm quá trình phát triển bền vững và tầm nhìn công nghệ tương lai do Intel tổ chức ngày 28/5/2013 tại Hà Nội.

img

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu chào mừng Hội thảo

Bà Boger cho biết tháng 11/2012 nhận thấy điện mang lại rủi ro cho Intel, Intel đã làm việc với các công ty điện như EVN TP. Hồ Chí Minh, Công ty Truyền tải Điện 4, Công ty điện Thủ Thiêm nhằm đảm bảo chất lượng điện.

Thời gian qua, Intel đã thành lập nhóm đảm bảo chất lượng điện cho Intel. Nhóm này có nhiệm vụ trao đổi thông tin giữa Intel và Tổng công ty Điện lực Việt Nam (EVN); phân tích nguyên nhân sụt áp, giải pháp cho lưới điện; EVN có trách nhiệm thông tin cụ thể các yêu cầu cho Intel Việt Nam về  tiết kiệm chi phí và tránh sụt áp. Trong tháng 4 vừa qua, nhóm này cũng đã làm việc lại về kết quả điện hợp tác giữa Intel, EVN và Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh về cung cấp điện cho Intel tại Khu công nghệ cao.

Bà Boger cho biết từ đầu năm 2013 tới nay, Intel đã có các sự cố về điện trong tháng 1 và tháng 2, ngay trong tháng 5 này Intel đã gặp 2 sự cố do xe cẩu vận hành hoạt động không đúng đã gây sự cố mất điện ở Khu công nghệ cao và toàn miền Nam. Sự ổn định lưới điện là lo ngại lớn nhất của Intel. Intel cam kết đầu tư và phát triển lâu dài, bền vững ở Việt Nam nhưng ổn định điện là yếu tố được Intel xem xét để quyết định thời điểm mở rộng đầu tư. Sự ổn định điện là ổn định an ninh và giữ lợi thế cạnh tranh. Chính phủ Việt Nam nên có ưu tiên giữ sự ổn định về điện, bà Boger cho biết.

“Điện cũng là yếu tố lo ngại của các doanh nghiệp khác không chỉ của Intel.”, bà Boger khẳng định. Các yếu tố khác về cơ sở hạ tầng được bà Boger đánh giá cao là hệ thống giao thông đang ngày càng tốt hơn, được phát triển tích cực, có thêm nhiều cầu vượt mới, hệ thống tàu điện ngầm ở TP. Hồ Chí Minh thuận tiện cho việc đi làm việc tại Quận 9, sân bay mới sẽ được xây dựng.
 
Intel cũng nhận thấy chuỗi cung ứng ở Việt Nam là an toàn và Intel muốn tham gia sản xuất các loại CPU tốt, làm việc tốt với các đối tác chuỗi cung ứng...
 
Yến Khanh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top